Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Các cách lây nhiễm của virus thế hệ mới

Go down

Các cách lây nhiễm của virus thế hệ mới

Post  Admin on Sat Feb 12, 2011 11:28 am

Trong quá khứ , cách phổ biến nhất để lây lan virus là thông qua đĩa mềm . Nhưng ngày nay , các hacker và virus writer có thêm nhiều cách dễ dàng và thuận tiện hơn để tấn công : File đính kèm email và các đoạn script nhúng trong nội dung của email . Các cách thức để tấn công thường thấy là các script nhúng trong các trang web hay các loại virus tải trên internet về .

Virus :
Virus là 1 chương trình gây ảnh hưởng tới hệ thống bằng cách ghi đè lên các file , hoặc bằng cách chèn thêm hoặc tự copy nó vào một file ví dụ như file đính kèm email . Khi một file lây nhiễm được mở , virus sẽ tự động thực thi . Người dùng thường không nhận ra điều này vì mọi việc xảy ra ở chế độ nền .

Virus script :
Virus script ( tôi tạm dịch là virus kịch bản ) được viết bằng ngôn ngữ script , ví dụ Visual Basic Script(VBS) hoặc Javascript . VBS và JavaScript virus sử dụng các script chủ của Windows ( Microsoft’s Windows Scripting Host ) để tự khởi động chúng và lây nhiễm sang các file khác .

Active X :
Active X là các chương trình chạy trong một trình duyệt như Microsoft Internet Explorer . Chúng là những thành phần thêm vào trong 1 trang web để tăng thêm tính tương tác của trang . Chúng được sử dụng để cung cấp các hình ảnh hoạt hình , hiển thị ảnh với âm thanh , hiển thị chữ cuộn và các trò chơi có tính tương tác trên các trang web .

Điều khiển Active X có thể được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng của hãng Microsoft , ngoài Internet Explorer ra , chúng còn để điều khiển hệ điều hành của máy tính . Người ta có thể sử dụng Active X để phá hoại và xâm phạm hệ thống như lấy trộm thông tin , làm hư hỏng hệ thống và ăn cắp mật khẩu .

Java Applets: ( Java nhúng )
Java Applets cho phép các nhà phát triển Web tạo nên các trang web có tính tương tác và động . Java Applets cho phép tạo ra các ứng dụng Java nhỏ và tiện lợi trong các trang Html . Chúng có thể tự chạy khi các trang này được xem . Các hacker có thể lợi dụng điều này để phục vụ cho mục đích riêng của họ .

Dưới đây là vài ví dụ về những nguy hại mà các đoạn mã script nguy hiểm có thể gây ra :
Lỗi tràn bộ đệm : Bằng cách sử dụng các chỉ dẫn HTML riêng , các hacker có thể tạo ra trang web , đưa nó lên mạng và dụ các nạn nhân vào , một khi nạn nhân đã sập bẫy , họ có thể chiếm quyền quản lí hệ thống và làm những chuyện nguy hại như đọc file , khởi động các ứng dụng , format ổ đĩa .

Lỗi GetObject Script : Kẻ tấn công khi đã làm lây nhiễm thành công có thể đọc file hoặc gửi file nào đó về cho hắn .

Lỗi hiển thị tên file : Lỗi này cho phép các hacker hiển thị một tên file sai khi quá trình down load từ trang web được thực hiện . Đây là một mẹo nhỏ để tấn công người dùng khi download từ một site nguy hiểm .

Lỗi vùng đầu đề (header) HTML : Kẻ tấn công có thể khởi hoạt các ứng dụng trên máy của nạn nhân , bao gồm tạo ra các file mới trên hệ thống của nạn nhân hoặc format lại ổ đĩa .
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum