Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Nâng cao hiệu quả tìm kiếm của Google

Go down

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm của Google

Post  Admin on Fri Jun 03, 2011 10:23 am

Google không chỉ là máy tìm kiếm. Với một số cú pháp dò đơn giản, bạn sẽ dùng Google hiệu quả hơn

Phân loại file tìm kiếm:

Bạn muốn tìm kiếm một loại file nào đó, bạn muốn google chỉ ra link download trực tiếp của tài liệu đó chứ không phải hàng đống link liên kết rối rắm. Rất đơn giãn bạn chỉ việc gõ vào thanh tìm kiếm trên trang chủ google theo cú pháp : “tu_khoa filetape:dinh_dang” rồi click nút Tìm Kiếm . Với tu_khoa là từ khoá mà bạn muốn google dò tìm và dinh_dang là loại định dạng thể hiện ở đuôi tập tin ( bạn có thể thay đổi các loại định dạng tuỳ nhu cầu như: pdf, doc, ps, xls, swf…)Tìm kiếm trong từng phần tử trang:

- Tìm trong tên trang(title page): bạn muốn tìm một từ khoá nào đó và bạn muốn biết những trang web nào đang có tên trang web trùng với từ khoá đó rất đơn giãn hãy dùng cú pháp: “ allintitle: tu_kho- Tìm trong phần nội dung của trang( text in page) : google sẽ lọc các đoạn text trog trang web có chứ từ khoá bạn cần. Cú pháp như sau: “ allintext: tu_khoa” sau đó bấm enter để tìm kiếm.Và “Allinurl: tu_khoa” với cú pháp này bạn sẽ tìm được các link website chứa từ khoá bạn mong muốn.

Các từ khoá đơn giãn biến Google Việt Nam thành một cỗ máy đa dụng( dùng cho google.com.vn)

- Bạn muốn biết thời tiết hôm nay như thế nào? Cú pháp: “ thời tiết ten_thanh_pho” với ten_thanh_pho là tên thành phố bạn muốn biết tình hình thời tiết những ngày sắp tới.- Bạn muốn cập nhận tỉ số các trận đấu gần đây nhất mà đội bóng bạn yêu thích tham gia? Bạn chỉ việc nhập tên đội bóng vào và enter ( google hỗ trợ các đội tuyển tham gia ngoại hạng anh, Serie A và Laliga ).- Với dòng chữ: “ bản đồ dia_danh” , dia_danh: là nơi bạn muốn tham khảo, bạn sẽ được cung cấp hình ảnh từ google maps ngay lập tức mà không phải chuyển sang web bản đồ.- Làm máy tính : bạn hãy nhập các số dãy số kèm các công thực toán học cơ bản vào khung search và bấm enter để google tính toán giúp bạn nhé.- Chuyển đồi tiền tệ bạn dùng đấu “->” giửa 2 đơn vị chuyển đổi và tiến hành click nút tìm kiếm để xem kết quả chuyển đổi.- Chuyển đổi các đơn vị cơ bản bạn chỉ việc đặt câu hỏi cho những gì mình muốn tìm. Ví dụ bạn muốn qui đổi tấn ra kilogram chỉ cần gỏ câu hỏi “ 1 tấn bằng bao nhiêu kg ?” hay bất kỳ câu hỏi qui đổi nào như: “ 6 ngày có bao nhiêu tiếng ?” chẳng hạn; sau đó enter sẽ được Google giải đáp ngay tức khắc.

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum