Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


Một số khái niệm về Virus

Go down

Một số khái niệm về Virus

Post  Admin on Mon Nov 22, 2010 5:56 amMalware: chỉ chung các máy tính có tính năng gây hại như virus, sâu, trojan...

Virus máy tính là đoạn mã độc lây nhiễm vào một chương trình, tập tin. Khi bạn kích hoạt chương trình, tập tin kèm theo e-mail, các trò chơi, hình ảnh... virus sẽ tự nhân bản, lây lan và phá hoại.

Worm(Sâu máy tính): cũng là virus, nhưng nó không tự nhân bản. Chúng là một chương trình hiểm độc tự động lây lan các máy tính nối mạng với nhau. Sâu máy tính phá hoại, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy tính, hệ thống mạng và thường kèm theo các phần mềm gián điệp backdoor trên máy tính đã bị lây nhiễm.

Spyware: có khả năng cướp quyền điều khiển máy tính, thu thập thông tin, tự cài đặt thêm phần mềm, chuyển liên kết trang web, hiện cửa sổ quảng cáo, thay đổi các thiết lập máy tính... mà bạn không mong muốn.

Adware: là hần mềm quảng cáo kèm trong các chương trình cài đặt bạn tải từ trên mạng. Chúng hiển thị đầy thông tin quảng cáo trên màn hình.

Trojan: phần mềm gián điệp ẩn mình dưới dạng một chương trình hữu ích. Nó bí mật tiến hành các thao tác mà bạn không mong muốn, chẳng hạn mở chế độ điều khiển từ xa. Trojan không có chức năng tự sao chép nhưng lại có khả năng phá hoại tương tự virus. Bạn có thể bị nhiễm trojan thông qua tập tin đính kèm trên IM, email, các chương trình màn hình nền, phần mềm dùng thử, tập tin phim, nhạc...

Backdoor: là chương trình cho phép kẻ tấn công giữ đường truy cập về sau vào máy tính của bạn.

Rootkit: giúp kẻ xâm nhập hệ thống ẩn nấp tránh không bị phát hiện. Rootkit thường sửa đổi một số phần của hệ điều hành hoặc tự cài đặt chúng thành các trình điều khiển () hay mô-đun trong .

Keylogger: là phần mềm ghi lại chuỗi phím gõ của người dùng với mục đích lấy trộm mật khẩu.

Phishing: là một hoạt động phạm tội dùng các kỹ thuật lừa đảo. Chẳng hạn trong giao dịch điện tử, kẻ lừa đảo cố gắng lấy các thông tin nhạy cảm, như mật khẩu và thông tin về bằng cách tạo một trang web đăng nhập giống như trang web thật.

"Virus máy tính" thường được dùng để gọi chung cho các chương trình, phần mềm ác tính vì hiện nay chúng có nhiều biến thể kết hợp, phối hợp lẫn nhau để tăng mức độ hủy hoại, lây lan, lẩn tránh sự phát hiện. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn cách để tự bảo vệ thông tin dữ liệu trước sự phát triển không ngừng của virus máy tính.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum