Search
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Tuyệt Kỹ Đong Giai Chân Kinh (tuyệt Kỹ cua trai)
Thu Aug 23, 2012 5:38 am by Admin

» Tuyệt kỹ cua giai
Thu Aug 23, 2012 5:36 am by Admin

» NETCAT.........
Mon Aug 13, 2012 6:35 am by Admin

» Bảo mật CSDL bằng phương pháp mã hóa.
Tue Apr 17, 2012 10:04 pm by Admin

» Hàm mã hóa MD5 bằng JavaScript
Tue Apr 17, 2012 10:03 pm by Admin

» Giá của món quà
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Sẽ chỉ yêu ai?
Fri Apr 13, 2012 6:01 am by Admin

» Cách đọc bảng chữ cái!
Thu Apr 12, 2012 10:37 pm by Admin

» Gắn trojan, keylog, virus vào website, forum
Tue Apr 10, 2012 1:14 am by Admin

Shopmotion


Affiliates
free forum


HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Go down

HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:13 pm

I/ Giới thiệu:
Nếu ai đã từng chơi qua halflife chắc cũng biết rõ đây là sản phẩm của VALVE (halflife, counterstrike, day of defeat), ra đờI năm 1998, hl đã gây ra một cơn sốt thật sự và được coi là game FPS hay nhất mọI thờI đạI (điểm 9.4(superb) trên gamespot) , lúc đó ít ai ở vn biết đến game này vì lúc ấy game vẫn chưa phát triển lắm ở nước ta, ngay sau đó là hàng loạt phiên bản counterstrike làm điên đảo các gamer trên thế giớI và cả ở vn, măc dù ra đờI đã lâu nhưng có thể nói hình ảnh trong hl rất đẹp măc dù chỉ được dựng bằng engineer của quake3 ,bẵng đi một thờI gian dài ,cuốI cùng phần 2 của hl cũng đã được ra lò (30/9/2004), vẫn giống như halflife, halflife2 lạI gây ra một cơn sốt trên thị trường game ,và ít ai ở vn biết halflife2 đươc chấm điểm 9.2(superb) trên gamespot, còn xếp trên cả anh tài F.E.A.R(9.1 superb) và DOOM3(8.7 great) được mệnh danh là những sát thủ phần cứng, chẳng thế mà Halflife được hơn 20 tạp chí game danh tiếng bầu chọn là “game of the year 2004”, thật lạ là các gamer của vn lạI không có hứng thú lắm vớI hl2!!!. Vậy tạI sao hl2 lạI được đánh giá cao như vậy? Đó chính là nhờ đươc xây dựng bằng engineer Sourse ,một engineer do chính valve tạo ra, được đánh giá không thua gì Unreal engineer của unrealtounament hay starwar: republic commando… cộng thêm vào đó là ứng dụng vật lý havok tuyệt vờI giúp ngườI chơi tương tác được gần như là mọI vật thể, và những vụ nổ vớI hàng trăm mảnh vỡ như thật, bạn đã từng khó chịu vớI những game xây dựng rag-doll kém? giờ đây vớI havok đã giúp bạn xoá bỏ điều này: tất cả xác chết của kẻ thù đều có thể tương tác được!(một điều hiếm thấy trong các game FPS), tất cả đã tạo ra 1 game để đờI mà bạn không thể bỏ qua: halflife2.
II/Cấu hình:
Thật ngạc nhiên là măc dù có hình ảnh đẹp mê hồn nhưng hl2 lạI đòi hỏI một cấu hình bình dân hết mức, đây chính là thế mạnh của dòng game halflife:
Cpu: pentium3 700mh trở lên
Vga: geforce 2+ 32mb trở lên
Ram:256mb
chỉ vớI cấu hình xêm xêm như thế là bạn đã có thể vi vu trong hl2( tất nhiên là ở mức thiết lập thấp).
III/Cốt truyện:
Có lẽ nhiều ngườI đã chơi halflife và cả halflife2 nhưng chẳng biết rõ về cốt chuyện của dòng game này, thật đáng tiếc vì hiện nay có những kẻ mệnh danh mình la gamer nhưng họ chỉ chơi game theo kiểu install xong, bắn giết cho đến khi kết thúc game sau đó xoá đi cho đỡ tốn ổ và chơi game khác, tôi chúa ghét loạI người này, họ chỉ biết chơi để cho xong mà không hề biết đến mình vừa chơi một game có cốt chuyện thế nào, haha, có thể gọI đây là lốI chơi công nghiệp!. Sau đây là cốt chuyện của dòng game halflife:
Halflife nói về anh chàng tiến sĩ vật lý học gordon freeman, một ngày anh được cử đến trung tâm Blackmesa-trung tâm chuyên nghiên cứu về vũ trụ nằm trong địa phận bang New mexico-Hoa kì ,tạI đây ngườI ta đã tạo ra được một cánh cửa siêu không gian nốI đến một vùng đất ngoài vũ trụ có tên là XEN vớI những sinh vật kì dị được lãnh đạo bởI chúa tể NIHILAN, và freeman tớI đây để trực tiếp chứng kiến điều này, không may, NIHILAN lạI liên minh vớI một giống ngườI ngoài trái đất khác là COMBINE, trước đây bộ tộc này cũng có một hành tinh riêng nhưng sau những tiền bộ về khoa hoc kĩ thuật đã rút hết tài nguyên của hành tinh này, và họ trờ thành những kẻ chuyên đi chiếm đóng và rút ruột tài nguyên trên các hành tinh khác nhằm nuôi sống chính mình, lần này chúng ngắm tớI trái đất , lợI dụng NIHILAN và những sinh vật khủng khiếp trên vùng đất XEN để chiếm hành tinh của con người. Ngay khi freeman mở ra chiều không gian khác tớI XEN, các sinh vật này đã tấn công khu nghiên cứu Blackmesa, các khoa học gia biến thành những zoombie khát máu và điên cuồng, một số khác may mắn thoát khỏI đây còn freeman thì tìm đường đến XEN để cứu thoát chính mình và nhân loạI theo lờI kêu gọI của một ngườI đàn ông bí ẩn: G-man. Ở halflife1 sau khi tiêu diệt NIHILAN, tưởng rằng hoà bình đã tớI vớI trái đất nhưng chúng chỉ là tay sai của COMBINE mà thôi! Thế là Freeman lạI tiếp tục chặng đường quay lạI trái đất chiến đấu trực tiếp vớI bè lũ COMBINE trong halflife2. Quay lạI trái đất, freeman nhận ra COMBINE đã chiếm đóng toàn bộ thế giớI ,lần này chúng lợI dụng dr.Breen, một khoa học gia bệnh hoạn vớI độI quân nhân bản COMBINE để cai trị trái đất, đầu não của chúng là ở thành phố CITY17 và tất nhiên ở phần 2 này freeman xuất hiện tạI đây sau lờI mờI gọI của G-man. Cùng vớI những ngườI bạn trái đất ,gordon freeman tiếp tục chặng đường giảI cứu trái đất khỏI hoạ diệt vong, nhưng bạn đừng tưởng fần 2 này đã có thể kết thúc chặng đường này nhé, hãy chờ đón halflife3 trong một ngày không xa!!!!!!
IV/ Phím điều khiển:
Bạn có thể đặt phím điều khiển trong option của game tuỳ theo sở thích, nhưng tôi khuyên bạn nên đặt theo phím thao tác trong c.strike cho dễ sử dụng, từ giờ về sau tôi sẽ hướng dẫn bạn chơi theo các phím bấm này, cụ thể là:
-Fire: chuột trái
-Jump: chuột phảI
-Up-down-left-right: lên-xuống-trái-phảI
-Secondaryattack: enter
-Reload: shift
-Duck:ctrl
-Spint(tăng tốc): kp-ins
-Use (item…): end
-1-2-3-4-5-6: sử dụng các phím bấm numlock.
-Quicksave: f5
-Quickload: f9
V/LỗI và cách sửa:
Phần này khá là quan trọng vì tạI việt nam bản hl2 bị một lỗI nặng: AI_disable (nhân vật máy đứng yên) lỗI này xảy ra khi bạn load game tạI 1 màn nào đó (gần như toàn bộ), cũng đúng thôi, một bản hl2 chính thức bạn phảI mất hơn 2 chục $ trong khi đó tạI vn bạn chỉ mất có vỏn vẹn ..28 ngàn (4 đĩa) ,hack mà!
LỗI này làm bạn rất khó chịu nhưng cũng có vài cách sửa:
1/ Cố gắng mỗI khi chơi là xong luôn 1 chapter, để lần sau vào game bạn chọn newgame rồI chọn chapter tiếp theo, lúc này sẽ ko bị ai_disable, cách này có vẻ vất vả quá phảI ko?
2/ Sau khi load game bị ai_disable, bạn mở cửa sổ lệnh ra (nhấn ~) rồI đánh vào :ai_disable 0, sau đó resume game, với đa số các màn cách này hữu hiệu, dòng ai_disable biến mất và mọI việc bình thg` trở lại.
3/ Cách này cũng hay nhưng tôi ko biết vớI các bạn nó có thành công ko vì có thể tuỳ vào máy bạn hoặc các phiên bản hl2 khác nhau. Hãy làm như sau:
-Vào trong folder hl2\cfg\ sau đó tạo một file txt, trong đó bạn đánh vào:
ai_norebuildgraph “1″
ai_disable “0″
sau đó save lạI rồI đổI tên file đó thành ai_fix.cfg, chỉnh cho file này dướI dạng “read only”.
-Bây giờ bạn mở file valve.rc bằng notepad, bạn sẽ thấy mấy dòng này:
// load the base configuration
//exec default.cfg
// Setup custom controller
exec joystick.cfg
// run a user script file if present
exec autoexec.cfg
//
// stuff command line statements
//
stuffcmds
// display the startup level
startupmenu
-Gìơ thì bên dướI dòng “exec autoexec.cfg” bạn viết thêm:
exec ai_fix.cfg
Sau đó save lạI và enjoy thôi!!!
-Chú ý là cách này ko phảI vớI ai cũng thành công, ví như thằng bạn tôi này, haha.
VI/Các fần chơi:
A) Chapter 1 - Point Insertion
B) Chapter 2 - “A Red Letter Day”
C) Chapter 3 - Route Kanal
D) Chapter 4 - Water Hazard
E) Chapter 5 - Black Mesa East
F) Chapter 6 - “We Don’t Go To Ravenholm…”
G) Chapter 7 - Highway 17
H) Chapter 8 - Sandtraps
I) Chapter 9 - Nova Prospekt
J) Chapter 10 - Entanglement
K) Chapter 11 - Anticitizen One
L) Chapter 12 - “Follow Freeman”
M) Chapter 13 - Our Benefactors
N) Chapter 14 - Dark Energy
VII/Vũ khí:
Giống như halflife1 ,fần 2 này gordon cũng được trang bị đủ loạI vũ khí từ nhỏ gọn đến khủng bố, để cho tiện tôi sẽ không gọI đúng tên của các loạI súng này trong bản hướng dẫn chơi ở fần sau mà gọI chúng theo cách nhấn nút số, ok?
1.1: Crowbar-thanh sắt mà vẫn hay bị gọI là “batoong” ,godon nhặt được trong khu Blackmesa lần này lạI một lần nữa xuất hiện trong hl2, nó chỉ có tác dụng khi đánh cận chiến, đừng coi thường nó nhé, đôi lúc nó rất hữu dụng đấy!
1.2: khẩu gravity gun, một đột fá tuyệt vờI trong hl2, vớI hàng tá công dụng trong game, có thể nói nó là một vũ khí cực kì lợI hạI và thú vị nhất trong hl2, bạn chỉ có thể có nó trong chapter5: blackmesa east.
2.1: khẩu pistol 9mm, một khẩu lục khá yếu, nhưng sẽ là vũ khí bạn phảI dùng nhiều trong game nhất là khi các vũ khí khác đã hết đạn!Bạn có thể kiếm nó ngay ở những màn đầu tiên.
2.2: khẩu magnum .357 ,tương tự như khẩu côn của các cao bồI ngày xưa, khẩu này cũng đã từng có ở fần 1. Có sức công fá rất rất mạnh, đặc biệt ở khoảng cách gần. Bạn có thể kiếm đc nó ở chapter4: Water Hazard.
3.1: khẩu submachine gun, tương tự như khẩu 31 trong counterstrike vậy, nó thích hợp ở khoảng cách trung bình, yếu khi bắn xa vì đường đạn mất chính xác. Bạn có thể kiếm nó ở chapter 4: Water Hazard.
3.2: khẩu Overwatch Standard Issue (Pulse Rifle), một vũ khí mớI của COMBINE ,rất lợI hạI cả ở khoảng cách trung bình và xa, đặc biệt lợI hạI vớI công dụng bắn thứ 2: phóng một quả cầu năng lượng làm biến mất kẻ thù trong tích tắc. Bạn chỉ có thẻ có nó từ chapter7: Highway 17.
4.1: khẩu shotgun quen thuộc giống như khẩu 21 trong c.strike, đặc biệt mạnh khi cận chiến. Bạn kiếm được nó từ chapter6 : “We Don’t Go To Ravenholm…”.
4.2: khẩu crossbow (nỏ) tương tự như khẩu 46 trong c.strike vớI những cú bắn cực mạnh có thể găm đốI thủ lủng lẳng trên tường sắt, có thể ngắm xa được. Bạn chỉ có thể có nó từ chapter7: Highway 17.
5.1: grenade( lựu đạn) chẳng cần nói chắc bạn cũng biết công dụng của nó rồI chứ? Bạn có thể nhặt nó từ chapter4: Water Hazard.
5.2: khẩu RPG (cốI tầm xa) ,vớI uy lực quá mạnh của nó, bạn nên cẩn thận khi bắn quá gần ,sức nổ có thể làm bạn mất máu nhiều hoặc die trong tích tắc, đặc biệt tên lửa của nó có khả năng đuổI theo kẻ thù có cấu tạo bằng sắt như máy bay trực thăng. Bạn chỉ có thể có nó từ chapter7: Highway 17.
6.1: Pheropod (Bugbait) ,một quả cầu kì lạ giúp bạn gọI lũ kiến sư tử( ant-lion) tấn công kẻ thù. Bạn chỉ có thể có nó sau khi diệt con trùm queen ant-lion(kiến chúa?) ở chapter8: Sandtraps.
VI/ Kẻ thù và đồng minh: tôi sẻ nói luôn trong phần hướng dẫn chơi cho tiện.
VIII / Hướng dẫn chi tiết (walkthrought):
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:13 pm

Chapter 1 - Point Insertion:( đột nhập city17)

Ngay những hình ảnh đầu tiên bạn đã gặp lạI G-man ,ngườI đàn ông kì lạ mà ở cuốI fần 1 kêu gọI bạn đi theo ông ấy, lần này bạn lạI đc đánh thức bởI ngườI đàn ông này : “Rise and shine, Mr. Freeman. Rise and shine. Not that I wish to imply you have been sleeping on the job. No one is more deserving of a rest and all the effort in the world would have gone to waste until… well, let’s just say your hour has come again…. … The right man in the wrong place can make all the difference in the world…. So wake up, Mr. Freeman. Wake up and smell the ashes.”( “trỗI dậy, trỗI dậy và toả sáng đi freeman, anh đã ngủ quá lâu rồI, không ai có thể nghỉ ngơi khi trái đất sắp bị huỷ diệt trừ khi…ah, để tôi cho anh biết thờI khắc của anh đã trở lại…một ngườI đàn ông thực sự trong một thế giớI sai lầm có thể làm thay đổI mọI thứ trên trái đất…vì thế, hãy thức dậy, thức dậy đi freeman.”)
Và thế là bạn xuất hiện trong một chuyến xe lửa đang cập bến tạI nhà ga của city17, cũng bất ngờ như trong toa xe cáp dây ở fần1. Trong xe có 2 ngườI đàn ông, nếu thích bạn có thể nói chuyện. Tàu cập bến , bạn đi xuống và nghe thấy rõ ràng thông điệp của Dr.breen trên màn hình lớn :” wellcome, wellcome to city seventeen…”.Đi tiếp, bạn có thể nhận ra ngườI dân ở thành phố này bị quản thúc như trong những trai tù nhân vậy, những tên combine lăm lăm cây dùi cui khi bạn tớI gần, rất tiếc bạn chưa thể kill chúng ở đây được. Tiếp tục đi, bạn tớI một đạI sảnh, rẽ phảI tớI chổ có cái hang rào , đi vòng vào trong bạn sẽ thấy 1 tên combine ngoắc bạn vào trong, đi vào tiếp và rẽ trái tớI cuốI hàng rào, sau khi máy quay thăm dò bạn xong, một tên combine sẽ mở cánh cửa trước mặt bạn, đi theo hắn tớI phòng thẩm vấn ,một tên combine khác mở cửa, đi vào trong phòng, đợI hắn đóng cửa lạI và ….Baney!!! anh chàng cảnh sát quen thuộc ở blackmesa lột bỏ mặt nạ combine và chào bạn ,anh ta cũng đã trốn thoát khỏI khu nghiên cứu ngày nào, anh ta sẽ kết nốI máy tính vớI phòng thí nghiệm của Dr. Kleiner ,một khoa học gia trốn thoát khỏI blackmesa ,chà toàn bạn cũ cả! Để tôi nói một chút cho các bạn dể hiểu, baney và eli đều là thành viên của lực lượng khởI nghĩa tạI city17 chống lạI dr.breen và lũ combine, giờ đây bạn cũng sẽ trở thành đồng minh vớI họ, eli đang nhờ baney đưa bạn tớI phòng thí nghiệm của ông ấy thì có tiếng gõ cửa ,combine đã đánh hơi đc bạn rồI!!! Baney sẽ kêu lên “sheet” và anh ta mở cánh cửa sau cho bạn trốn thoát ,còn đợI gì nữa mà không chạy cho nhanh? chạy vào phòng, bạn leo lên cầu thang, tạI đây có cánh cửa sổ nhưng nó ở qúa cao, đến lúc cho thấy ứng dụng của vật lý havok rồI đây!,bạn quay sang mấy cái thùng gỗ bên cạnh mình, tớI gần và nhấn end( theo cách đặt nút ở trên) chà, bạn đã nhấc nó lên rồI đấy, bê cái thùng tớI dướI cửa sổ và nhấn end lần nữa để đặt nó xuống, rồI! bạn chỉ việc nhảy lên nó và nhảy qua cửa sổ thôi, quá dễ! Bạn sẽ rơi xuống một góc vườn nhỏ ,mở cánh cửa dướI đó ra đi vào và …loading! Sau đó tiếp tục đi lên cánh cửa trên cầu thang, mở nó và bạn nhận ra mình đang ở một hành lang , đi tiếp bạn sẽ thấy một gã combine đi ra và hất cái lon nước trên thùng rác xuống rồI bảo bạn: “pick up” ,hà, hắn ra oai đây mà! chịu khó chút đi nhé nếu không muốn bị đòn ,bạn nhặt cái lon lên (end) rồI bỏ nó vào thùng rác, hắn sẽ cho bạn đi qua, chắc hắn vẫn chưa biết bạn đã bị phát hiện, hêhê may quá, đi vào trong tiền sảnh lớn, bạn sẽ thấy mấy ngườI dân đang xếp hàng lĩnh báo, híc ,cứ như là trạI giam phát xít vậy, đi tiếp vào trong rôi rẽ trái, bạn sẽ thấy một cánh cửa lớn, mở nó ra và trước mắt bạn là một quảng trường mini ,xung quanh la bọn combine giám sát những ngườI dân đi lạI, kệ chúng, nếu thích bạn có thể nói chuyện vớI vài ng` dân cũng ko sao, rẽ phảI đi tiếp bạn thấy một tên combine đang đứng canh không cho ai nhìn vào căn phòng của một dãy nhà, nếu tò mò bạn có thể tớI gần và nhìn vào, hà, có vài ng` đang bị thẩm vấn, cẩn thận không tên combine đánh bạn vì tộI tò mò à nhe! Đi tiếp bạn thấy đã kịch đường, đừng lo, hăy quay sang phảI chổ cái thùng rác màu xanh bạn se thấy một cái thang dẫn lên trên, leo lên trên lan can, rồI lạI leo xuống ở đầu kia, bạn đã đi sang một góc phố khác, đi tiếp và rẽ phảI bạn sẽ thấy có 2 ngưòi đàn ông đang bàn tán về toà nhà lũ combine đứng canh phia trước, kệ họ,bạn đi tiếp,ah, đây có vẻ như là một khu vui chơi nhỏ cho trẻ em,bạn có thẻ tớI chỗ cái bập bênh nghịch 1 chút cho vui, khi nào chán thì đến gần chỗ hai tên combine đứng canh, bạn nhìn sang trái, có một cánh cửa bỏ ngỏ ở đây, đi vào trong, rẽ trái rồI mở cánh cửa tiếp theo, sau đó đi lên cầu thang tớI gác 2, tạI đây bạn sẽ thấy có mấy tên combine đang gõ cữa một căn phòng sau đó lao vào trong, kệ chúng, bạn nhìn sang phải sẽ thấy có một căn phòng ko đóng cửa, đi vào trong ,ah, thì ra đây là một khu trung cư, nơi sinh sống của cư dân city17, đi tiếp vào trong bạn sẽ thấy hai ng` đàn ông và đàn bà đang nhìn xuống dướI đường, nếu tò mò bạn thử nhìn theo xem, thì ra dướI đó bọn combine đang ráo riết xông vào toà chung cư để tìm ai đó, ha!!, còn ai nữa đây ngoài bạn?? thì ra chúng đã đánh hơi ra bạn đang ở đây rồI, lập tức chạy vào gian trong của căn phòng và mở cánh cửa ra, rẽ phảI đi thẳng tớI chỗ cầu thang rồI leo lên tầng 3, trên này sẽ có một ng` đàn ông bảo bạn chạy vào trong căn phòng gần nhất, theo ông ta vào trong rồI tiếp tục một phụ nữ sẽ dẫn bạn chạy tiếp ra phía sau, bạn có thể nghe thấy tiếng xô xát của lũ combine phía sau, đừng quay lạI! Hãy chạy (giữ chặt kp-ins để sprint) cho nhanh ra hành lang rồI tớI chỗ cầu thang, chà, bọn combine đã lên đến đây rồI, chạy ngay lên tầng 4, tạI đây có một ng` đàn ông sẽ mở cửa cho bạn vào trong rồI ông ta giữ cửa không cho bọn combine đuổI theo, đừng vộI mừng! Ông ta ko giữ đc lâu đâu, tiếp tục chạy lên gác thượng căn nhà rồI phóng qua khe hở của mái nhà , chạy tiếp, phía sau bọn combine sẽ bắn bạn, kệ chúng, bạn leo sang một mái nhà khác rồI rẽ trái ,nhìn xuống bạn sẽ thấy có hai thanh gỗ nốI sang mép của tường nhà, chạy tớI đó, leo qua 2 thanh gỗ rồI men theo tường nhà, phía dướI bọn combine bắn lên như điên! cứ tiếp tục men theo vách này đến khi bạn gặp một căn phòng có cái cửa sổ không đóng ,nhảy vào ,bọn combine sẽ tớI trong giây lát, hãy chạy xuống cầu thang trước mặt, nó sẽ bị vỡ và bạn ko thể đi lên đc nữa, từ hai bên cửa ở đầu và cuốI hành lang bọn combine sẽ xông vào ,trờI !bạn đành chịu trận cho chúng tẩn vậy! có lẽ chỉ sau 1,2 cú đập, bạn sẽ ngất đi, màn hình trắng toát, nhưng bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng của một cô gái trẻ, và tiếng đấm đá thình thịch!!! Sau đó 2,3 giây bạn mở mắt ra, chà trước mắt bạn là một cô gái trẻ khá là xinh, ăn mặc rất khoẻ khoắn, xung quanh bạn là ngổn ngang xác của lũ combine lúc nãy, hic! Cô nàng này là ai mà giỏI võ vậy ta? Sau đó cô ấy sẽ bảo bạn đi theo vào thang máy để thoát khỏI đây vì bọn combine có thể quay lạI bất cứ lúc nào, trên hành trình của thang máy, cô ấy sẽ giớí thiệu mình là Alyx Vance, con gái của Dr. Eli Vance, một khoa học gia ở blackmesa trc đây ,bạn nên biết trong phần 2 này ông ta chính là ng` lãnh đạo lực lượng khởI nghĩa ở city17 đấy, thang máy xuống hết, bạn đi cùng alyx vào trong một hành lang, tớI một bức tường, alyx sẽ chỉ cho bạn xem tấm hình của Dr.breen và giớI thiệu về hắn ta, thực ra breen trc đây là chủ tịch khu nghiên cứu blackmesa, sau khi đào thoát, hắn trở thành chủ tịch của city17 và là tay sai của lũ COMBINE, tôi xin nói một chút về hắn, ngày trc, khi chiều không gian kết nốI tớI XEN đc mở, chính Breen đã có kế hoạch khai thác tài nguyên trên vùng đất này, chính điều này làm NIHILAN nổI giận và liên kết vớI COMBINE để tiêu diệt trái đất, chà, tộI lỗI tên này chất cao như núi!! Xin tiếp tục, alyx sẽ mở ra 1 cánh cửa bí mật sau bức tường này, bạn đi theo tớI cánh cửa tiếp theo và loading!!! bạn đã hoàn thành chapter1 rồI đấy!

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:13 pm

Chapter 2 - “A Red Letter Day”:(ko dịch)

Loading xong, alyx sẽ mở cánh cửa này và đi vào một hành lang khác, cô ấy sẽ nhảy qua lan can xuống dướI! Còn bạn có thể nhảy theo cho zui hoặc đi vòng tuỳ bạn, alyx sẽ dẫn bạn tớI một cái thùng bàn nước ngọt tự động cô ấy sẽ nói đùa là lấy cho bạn 1 lon nước, trong khi bạn còn đang ngớ ra thì sau vài thao tác ,cô ấy đã mở đc một cánh cửa phía sau cái máy này! Bạn hãy bước vào trong, ah, thì ra đây là phòng thí nghiệm của Dr.kleiner mà lúc trc bạn đã gặp trên màn hình vi tính trong phòng vớI Baney rồI đấy! Ông ấy đang tìm ai đó hay đúng hơn là con vật gì đó có tên la Lamar thì phảI? Sau khi nhìn thấy bạn, ông ấy rất vui mừng và ca ngợI chiến công của bạn tạI blackmesa vớI Alyx, hà, ngượng quá! Đúng lúc này thì Baney bước vào, anh ta xin lỗI vì vụ bạn bị phát hiện rồI mở cánh cửa sắt bên phảI màn hình camera để bạn mặc bộ đồ năng lượng, tôi cũng ko biết gọI bộ đồ này chính xác là gì nữa, godon đã từng mặc nó tạI blackmesa và nó có tên đầy đủ là HEV Hazard Suit ,bất ngờ từ trong căn phòng này một con Headcrab nhảy ra và đe doạ Baney, haha, đừng lo, nó chính là con vật nuôi có tên Lamar mà dr.Kleiner vừa tìm lúc nãy ,nhân tiện tôi xin nói lạI về sinh vật này vì nó đã xuất hiện trong phần 1 rồI, con Headcrab này cũng là một sinh vật trên vùng đất XEN huyền bí, sau khi NIHILAN phát động chiến tranh, chúng trở thành những con “bọ” chuyên chụp lên đầu ng` và biến họ thành zoombie, thực ra cái tên head-crab này cũng đã nói lên điều này, những con bọ này khá là chậm chạp, chúng phảI ở cách bạn 1 khoảng thì mớI tấn công đc, còn nếu ở gần bạn quá thì tất nhiên là chúng phảI …bò ra xa hơn, chúng cũng khá là yếu, chỉ cần 2 phát 2.1 trúng đích là chúng đi đờI! bạn sẽ gặp chúng nhiều nhiều trong hl2 đấy, tuy nhiên trong hl2 chủng loạI của chúng là 3 và rất khác nhau về hình dáng cũng như cách thức tấn công, tôi sẽ trình bày sau, trước mắt ta cứ gọI chúng là lũ ..” bọ chậm” nhé. Lúc này bạn ko có vũ khí để hạ con Lamar này, nhưng ko sao, dr.Kleiner nói rằng ông ta đã thuần hoá nó rồI và còn tự chứng minh bằng cách giơ đầu ra cho con bọ này chụp, nhưng con lamar này có vẻ cứng đầu và nghịch ngợm thật! nó lập tức nhảy lên gác, hất đổ mọI thứ rồI nhảy vào đường thoát hơi trong tiếng kêu tức giận của kleiner, bây giờ bạn có thể vào và mặc bộ đồ lúc nãy rồI đó, Hãy chú ý! kể từ đây bạn đã thấy màn hình hiện lên lượng máu (health) và năng lượng (suit) hay còn gọI là “giáp”, tất nhiên khi bạn hết lượng suit thì máu bạn sẽ bắt đầu tụt đấy, cũng giống fần 1 mà phảI ko?. Sau đó alyx sẽ nhắc dr.kleiner chuẩn bị một cánh cửa gì đó đưa bạn đến sào huyệt của lực lượng khởI nghĩa, dr.kleiner sẽ đi tớI cái cột gần bức tg` cuốI phòng và mở ra thiết bị mở cửa bằng cách chỉnh lạI bức tranh bị lệch trên tg`, bức tg` lập tức đc mở ra, nếu thích bạn có thể xem bức tranh bị lệch ấy, nó chụp cảnh các khoa học gia kì cựu tạI blackmesa, bạn có thể dễ dàng nhận ra dr.kleiner, dr.ali( bố alyx) và cả bạn (đeo kính) nữa đấy, hãy để ý trong tranh ng` đứng giữa đã bị xoá mất mặt, còn ai vào đây ngoài dr.breen? ngườI chủ tịch blackmesa và nay là city17. Đi vào trong căn phòng vừa đc mở ra, bạn có để ý thấy cái máy phiá bên phải ko? Đó chính là cánh cửa xuyên không gian sẽ đưa bạn tớI chỗ dr.ali đấy, baney sẽ bật màn hình liên lạc để dr.eli nhận ra bạn, họ sẽ nói chuyện 1 lúc trong khi dr.kleiner chuẩn bị cho cánh cửa hoạt động trên gác, sau đó, alyx sẽ bước vào cái máy, chiếc máy đc nâng lên cao và các thanh ngang bắt đầu quay, bất ngờ cái phích cắm ngoài cùng trên bảng điện bật ra và chiếc máy ngừng lạI, dr.kleiner sẽ nhờ bạn cắm lai nó và gạt cầu dao điện để máy chạy tiếp, hãy nhấn end khi đến gần cái phích và cầm nó lên đưa vào bảng điện sau đó cũng dùng end để gạt cầu dao (từ giờ có lẽ bạn đã biết rõ cách dùng end rồI nên tôi sẽ ko phảI đề cập tớI việc này nữa, về sau bạn tự làm nhé). Chiếc máy tiếp tục chạy và alyx kêu lên thích thú ,trong chốc lát cô đã biến mất và xuất hiện trong màn hình cùng vớI cha mình, haha, chiếc máy dịch chuyển không gian này sao mà giống cái cách Sôngôku dịch chuyển hồI trc thế nhỉ!!!. Bây giờ dến lượt bạn chui vào cái máy ấy rồI đấy, hãy bước vào và baney sẽ gạt cầu dao giúp bạn, vẫn như lúc nãy ,chiếc máy bắt đầu quay và bạn sắp sửa biến mất, NHƯNG…. thật bất ngờ, con bọ có tên lamar lúc nãy phá vỡ cái cửa thông gió và làm đứt cái dây điện nốI vào máy, ốI giờI ơi, bạn sẽ ko thể tưởng tượng đc sự nghịch ngợm ấy làm bạn khổ sở thế nào đâu! Chiếc máy bắt đầu rốI loạn ,bạn cũng sẽ thấy mình bị dịch chuyển đi tớI đủ mọI nơi :một bờ biển, chỗ dr.ali và sau đó la phòng làm việc của dr.Breen haha, ông ta sẽ kêu lên sợ hãi: “Who are u? how can u get in here?”,lạI trở về chỗ cũ rồI lạI tớI chỗ dr.ali, vào phòng dr.breen lần2, lần này ông ấy đã nhận ra bạn rồi đấy, có nghe thấy ông ta gọI tên bạn ko? Bạn sẽ còn quay lạI chỗ này đấy nhưng đó là chuyện lâu dài về sau, cuốI cùng bạn thoát khỏI nanh vuốt của một con quái vật dướI biển và kết thúc hành trình bất đắc dĩ tại…bên ngoài cửa sổ phòng thí nghiệm! dr.kleiner sẽ bảo bạn phảI tự mình đi tớI chỗ của dr.ali vì có dấu hiệu của bọn combine đã phát hiện ra nơi này, ông ta đóng cửa, và bây giờ bạn phảI đi bằng chiếc xe ….“căng hảI” thôi!, hãy nhảy xuống đất, đi qua cánh cửa hàng rào, ra sau mấy cái bốt điện, mở cánh cửa ở đây,và đi tiếp vào trong cho tớI khi bạn tớI chỗ 1 cánh cửa sắt bị đóng chặt bởI mấy thanh gỗ, hãy bình tĩnh, nhìn lên lan can bên phảI và bạn sẽ thấy Baney đi ra, anh ta sẽ vứt xuống dướI cho bạn chiếc “batoong” quen thuộc và chúc bạn may mắn, nhặt lấy nó và tiến tớI cánh cửa, dùng nó đập vỡ thanh gỗ và mở cửa ra. Xin nói một chút ở đây, bạn hãy đứng ở đây và quan sát cái khốI sắt khổng lồ màu xanh nhạt phía xa ,có thể dùng nút X để nhìn cho rõ, đây chính là sào huyệt của dr.Breen đấy, nó cũng chính là cái máy khoan khổng lồ đang khoan xuống sâu vào lòng trái đất để “hút” tài nguyên đấy!!!. Đi tiếp cho tớI khi bạn gặp một nhà ga, khoan hãy nhảy xuống, bạn hãy để ý sau các toa tàu phía trc là một hàng rào, bạn sẽ phảI vào trong nó đấy, giờ thì nhảy xuống, đừng tưởng chỉ có mình bạn ở đây, sẽ có mấy tên combine bắn bạn, chạy về phía tay trái, nhảy vào trong 1 toa tàu không đóng cửa, nhảy tiếp xuống, bạn hãy chạy nhanh về phía phảI (phía sau là 1 con tàu khác đang đến ga) và nhảy lên 1 toa tàu khác, trèo lên thang sắt và leo lên nóc toa tàu này, mặc kệ lũ combine bắn bạn, cũng ko mất nhiều máu đâu, từ đây bạn nhảy sang nóc 1 toa khác rồI lao qua hang rào trc mặt, đi xuống dưói và loading….Bạn đã chơi xong chapter2 rồI đấy!!
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:14 pm

C) Chapter 3 - Route Kanal:(hành trình đầu tiên)

Loading xong, bạn đi xuống cầu thang, rẽ phảI, ở đây có 1 chỗ lấy máu, nếu cần bạn hãy đến cái máy bên tay trái trên tường nhấn end để nạp máu, bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu cứu của 1 phụ nữ, đi vào trong ,bạn thấy 2 tên combine đang đánh 1 ng` đàn ông, nhình thấy bạn, chúng sẽ đuổI theo, đánh chúng bằng batoong, chỉ cần mỗI tên 2 phát vào đầu là toi, nhặt lấy khẩu pistol 9mm (2.1) và máu của chúng, ng` đàn bà bảo bạn đi tiếp, phá mấy thanh chắn cửa rồI leo lên thang, phía trên có 1 combine chạy xuống, hạ hắn rồI chạy lên tiếp, lên hết thang bạn rẽ phảI, trên cầu thang có 1 tên combine bắn xuống, cho hắn tiêu bằng khẩu 2.1 rồI chạy lên, rẽ trái, đi qua cái cửa chỗ hàng rào xuống đường ray, bạn sẽ nghe thấy tiếng tàu chạy đến, lạI leo lạI lên thang chờ nó đi qua rồI dừng lạI, bạn nhảy lên nóc của nó rồI đi sang phảI, leo lên 1 cái thang lên trên, phía sau sẽ có mấy tên combine bắn bạn, kệ chúng, phá cái cửa vào 1 căn phòng bỏ hoang, rẽ phảI sang 1 gian khác, dùng 2.1 bắn nổ mấy chiếc thùng màu đỏ, chúng chứa thuốc nổ nên chỉ cần 2 phát 2.1 là cháy và nổ, xin nói 1 chút, từ giờ bạn sẽ gặp rất nhiều loạI thùng này trên đg đi, chúng rất hữu hiệu vì có thể bắn nổ chúng để phá chướng ngạI vật, hoặc tác động đến kẻ thù xung quanh cái thùng đó( tất nhiên phảI ko quá xa) ,bạn cũng có thể nhấc nó lên như các thùng gỗ và di chuyển đến chỗ hợp lí cho kế hoạch, nói chung la nhiều công dụng tuỳ bạn nghĩ ra, tất nhiên chúng cũng là con dao 2 lưỡI, nếu bạn đứng quá gần 1 thùng loạI này phát nổ ,bạn có thể die đấy, vì thế bọn combine thg` đẩy các thùng này về phía bạn gây khó khăn, cẩn thận nhé!. Sau khi phá cửa, bạn đi ra ngoài, phá 1 cái thùng gỗ màu vàng, trong này có chứa đạn 2.1, loạI thùng này bạn cũng sẽ gặp vô số trong lúc chơi, chúng rất dễ nhận ra, từ giờ về sau tôi sẽ ko phảI nhắc bạn việc tìm và phá nó nữa vì loạI thùng này rất nhiều, đặc biệt chúng đc bố trí hợp lí sau các pha đốI đầu vớI kẻ thù của bạn giúp bạn dễ dàng nạp máu hoặc đạn. Mở cánh cửa phía trc, có 2 tên combine bắn xuống từ phía bên phảI, bắn nổ thùng đỏ làm chúng die rồI rẽ trái nhảy qua hàng rào, rẽ phảI, mặc kệ bọn combine bắn, sau đó bạn rẽ phảI, chui vào 1 đg` thông hơi rồI sau khi chui ra bạn nhảy xuống dướI đg` ray, bên phảI có 1 tên combine đang định lao thùng nổ về phái bạn, bắn nổ nó ngay lập tức sẽ giúp bạn diệt tên ấy, chạy tiếp vào chỗ hắn vừa đứng, có 1 tên nữa đẩy thùng nổ xuống, kill hắn, lên cầu thang, giết 1 tên combine nữa rồI nạp máu, đi tiếp, kill 1 tên combine nữa rồI lên cầu thang đi thẳng đến 1 lan can, phá nhanh mấy cái thùng phía trc rồI đi tiếp xuống dướI, nhảy xuống đg` ray, phía trái có 4 tên combine chạy tớI, kệ chúng, bạn chạy nhanh về phái chúng, để ý có 1 cánh cửa bên hàng rào bên phảI, chui qua rồI nhảy xuống lạch nước, bơi thẳng đến chỗ 1 cái con-te-nơ màu đỏ, leo lên nó bằng cầu thang bên trái rồI chui vào trong. Phía trong, bạn gặp 1 nguờI đàn ông và 1 sinh vật lạ đang truyền năng lg cho cái tivi, (có nhận ra bộ mặt G-man trong cái tivi ko?) Bạn còn nhớ sinh vật lạ này chứ, quá quen thuộc trong hl1 phảI ko? Họ cũng là 1 loài sinh vật trên XEN ,có tên gọI là “Vortigaunts”, sau khi bạn kill NIHILAN thì họ rất biết ơn bạn vì họ cũng ghét COMBINE, bây giờ họ sát cánh vớI con ng` chống lạI lực lượng combine trong CITY17 ,hãy nghe họ nói mà xem, họ nhận ra bạn đấy!!, trước khi ng` đàn ông mở cửa cho bạn đi tiếp, sinh vật này sẽ truyền suit cho bạn, nhưng ko đc nhiều đâu, có nghe nó nói: “that’s all for now” ko? Sau đó bạn qua cánh cửa đi tiếp xuống ,phá vài chướng ngạI vật cản đg` và loading….sau đó bạn phảI chui qua 1 cái gầm tàu điện, bạn sẽ gặp một chú chim sẻ bay lên cao và bất ngờ bị một sinh vật gớm ghiếc treo mình trên trần bêtông dùng lưỡI bắt lạI và kéo lên…nhai luôn! Đừng vộI bất ngờ, bạn còn lạ gì sinh vật này nữa đâu nhỉ, quá quen thuộc ở blackmesa phải ko?, nó có tên là Barnacles, cũng là một sinh vật trên XEN ,chúng chuyên treo mình trên trần nhà và thả cái lưỡI dài ngoằng xuống, bất cứ thứ gì chạm vào cũng sẽ bị nó kéo lên và ngoạm dù cho đó là mảnh gỗ hay thùng phi và tất nhiên là cả bạn nữa đấy!, tôi khá là ghét con quái này vì nó hay bất ngờ kéo mình lên và ngoạm rất nhanh, muốn giết nó cũng mất khá nhiều công sức, nếu bạn dùng shotgun thì chỉ cần 1 phát ở khoảng cách gần là xong nhưng nếu dùng pistol thì sẽ tốn đạn đấy, trung bình phảI mất 5,6 viên pistol 9mm mớI giảI quyết đc vấn đề!. RồI, bây giờ bạn đi tiếp ,khi sắp đi ra khỏI cống thì bạn sẽ nghe thấy tiếng súng đạn và trong một khe cống có một ng` đàn ông kêu cứu, nhưng ngay sau đó ông ta liền bị một tên combine kill ,bạn hãy chạy nhanh ra phía trước, mặc kệ 2 tên combine đứng ở một ụ súng máy, bạn rẽ ngoặt vào một khe cống bên tay phảI và đi vào trong, trong này có 2 tên combine đấy, kill chúng xong bạn đi xuống một khoang cống to, trèo lên thang sắt, bên trên bạn bắt gặp 2 tên combine lúc nãy, chúng sẽ ko nhận ra bạn đang đứng sau đâu, hãy kill ngay cả 2 tên rồI đứng vào chỗ súng máy , ấn END để sử dụng, bắn vào cái thùng phi bên tay phảI ở trên thành tường, miếng sắt sẽ rơi xuống tạo ra 1 con đường men theo tường cho bạn đi, nhưng đừng vộI, sẽ có một lũ combine chạy ra và bạn hãy kill chúng, cứ bắn thoảI mái vì súng máy vô hạn đạn mà!, cận thận vì sẽ có một chiếc xe bọc thép chạy đến và bắn tên lửa xuống bạn, bây giờ chạy theo con đường men lúc nãy và vào một đường cống khác. Bạn đi tiếp ra ngoài, tạI đây là một khu chứa rác thảI là xe ôtô cũ, sẽ có vài tên combine nhảy xuống, kill chúng, sau đó bắn vào mấy chiếc thùng nổ dướI chân cây cầu gỗ, chiếc cầu sẽ tan tành, bạn đi sâu vào trong và chui vào 1 khe cống khác, cẩn thận vì trong này rất trơn mà lạI có nhiều bọn thả lưỡI (barnacles), chỉ cần sơ ý là bạn sẽ trượt vào chúng và bị gặm liền, hãy bê 1 chiếc thùng nổ ở trong này lên, ném về phía lũ thả lưỡI, chúng sẽ dùng lưỡI hút lên ,bây giờ bạn nhanh tay dùng pistol bắn 2 phát vào cái thùng này làm nó cháy( chỉ 2 phát thôi), đến khi hút lên trên nó sẽ nổ và bọn thả lưỡI ngu ngốc tham ăn sẽ đi hàng loạt, haha! Bạn đi tiếp và sẽ gặp 1 lạch nước, hãy nhảy xuống và bơi nhanh sang trái ,bên trên bọn combine sẽ thả thùng nổ và bắn xốI xả, kệ chúng, bạn bơi tớI chỗ bị chặn thì quay sang phảI sẽ thấy 1 cái thang , leo lên rồI nhảy sang bên kia lạch nước, bơi thẳng đến cuốI lạch rồI leo lên tấm ván gỗ bên tay trái, chạy nhanh qua các tấm ván và chui vào khe cống cuốI lạch nước….loading. Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy một vật như là cái bập bênh, muốn đi tiếp bạn phảI làm sao cho đầu đang chúc xuống của bập bênh đc nâng lên cao, hãy nhặt những viên đá màu trắng xung quanh đó và đặt lên đầu kia (khoảng 6 viên) rồI ,bây giờ bạn còn chờ gì nữa mà không leo lên và đi tiếp?. Bây giờ bạn sẽ đi ra khỏI cống, cẩn thận vì trên đầu bạn có một chiếc trực thăng đấy, nó sẽ bắn xốI xả vào bạn khi đi xuống dướI, hãy rẽ trái, chạy thật nhanh đến chỗ cánh cửa màu xanh đang bị chắn bởI mấy cái thùng, chịu khó nhấc chúng ra rồI nhanh chóng lao vào trong, rẽ trái rồI phảI, dùng thùng nổ giết bọn thả lưỡI, cẩn thận vì trong này rất trơn, bạn đi xuống, rẽ trái, đi tiếp, tiếp tục kill bọn thả lưỡI, đi xuống rẽ trái, mở cánh cửa ra chỗ chiếc trực thăng lúc nãy, kệ nó, bạn rẽ trái, chạy thẳng đến cuốI đường rồI rẽ vào trong một khe hẻm, đi vào và..loading. Sau đó bạn đi tiếp, phá mấy chướng ngạI vật bằng cách bắn vào chiếc thùng nổ, bê chiếc thùng nổ thứ 2 đi tiếp tớI chỗ 1 ng` đàn ông, ông ta cũng thuộc lực lượng khởI nghĩa và định mở cửa cho bạn ,hãy chạy nhanh đến bên cánh cửa đặt chiếc thùng nổ bạn đang bê xuống rồI lui ra xa, ngay khi ông ta định mở cửa thì một lũ cưa máy bay vào, chúng có tên là Manhacks, bọn này thường bay thành nhóm và chúng lao tứ tung, những lưỡI dao quay của chúng khá là nguy hiểm nhưng bạn đừng lo, vì chúng thg` lao lung tung nên bạn có thể chạy nhanh khi gặp chúng, tốt hơn hết là “tẩu” khi gặp chúng vì chúng sống khá là dai, trung bình bạn phảI mất 1 phát shotgun ở khoảng gần và 6,7 phát pistol 9mm mớI kill chúng đc. Ngay khi chúng phá cửa bay vào, bạn bắn ngay vào chiếc thùng nổ bạn vừa đặt cạnh cửa lúc nãy để kill chúng, ng` đàn ông lúc này sẽ cám ơn bạn, hãy đi tiếp. Khi đi sâu vào trong bạn sẽ tiếp tục gặp bọn cưa máy này, hãy mở cánh cửa sắt ra cho chúng bay vào rồI nhanh chóng chạy sang bên kia đóng cửa lạI, tiếp tục chạy ,bạn sẽ gặp một hành lang thông ra bên ngoài trờI, mở cánh cửa ra chạy nhanh mở cánh cửa tiếp theo rồI đóng lạI (vì phía sau bạn là một lũ cưa máy đấy). RồI, bây giờ bạn đi tiếp xuống cống, nhảy xuống đó, đi tiếp, bạn sẽ gặp 3 tên combine, kill chúng và đi tiếp cho đến khi bạn gặp 1 chiếc quạt nước, nhảy xuống nước, ở chân cái quạt phía bên trái có một khe nhỏ, bạn chui vào đó, bơi thẳng rồI chui lên, bạn sẽ gặp 1 ống nước màu nâu, rẽ trái đi tiếp, kill 1 tên combine, nhảy lên trên ống nước rồI đi ngược trở lạI, cẩn thận các tia hơi nc sôi có thể làm bạn mất máu, kill 1 lũ thả lưỡI rồI đi tiếp đến khi gần hết đường thì nhảy xuống một khe bên phảI, bật đèn pin lên( F) bạn sẽ thấy có một ống cống nhỏ, chui vào đó, nhảy xuống nc, bơi tiếp rồI chui lên, leo lên thang, sẽ có mấy tên combine đợI bạn sẵn ở đây, chúng sẽ thả thùng nổ xuống bạn, kill chúng rồI chạy nhanh vào một ống cống khác bên phảI, trong này sẽ lạI có 1 lũ cưa máy đấy, bây giờ chắc bạn cũng mất nhiều máu rồI nhỉ, còn chờ gì nữa mà ko tẩu vi thật nhanh vào bên trong, mở 1 cánh cửa rồI chạy tiếp vào bên trong, phá một cánh cửa thông hơi rốI chui nhanh vào trong, phá 1 cửa khác và bạn sẽ thấy mình rơi xuống một phòng lớn, xung quanh rất nhiều thùng nổ, chọn cho mình 1 vị trí an toàn thích hợp, đợI bọn cưa máy bay ra từ khe thông hơi trc mặt, bạn bắn nổ thùng , chúng sẽ nổ hàng loạt và kéo theo cả lũ cưa máy luôn. Xong, bạn leo lên cái thang gần đó, nhảy sang ống nc trc mặt, đi sang trái rồI nhảy xuống lan can rồI đi vào bên trong, đến chổ nhiều ống nước, bạn nhảy lần theo các ống nước này, tìm tớI một cái van màu đỏ, vặn nó cho nước dâng lên rồI quay lạI chỗ phòng lúc nãy, leo xuống cái thang lúc nãy vửa leo lên, lặn xuống chui vào trong một ống nước khác sang bên kia, tranh thủ lấy hơi rồI bạn lặn xuống dướI đáy nước, phá mấy thanh gỗ cho các thùng gỗ nổI lên mặt nc, rốI bạn leo lên trên, nhảy qua các thùng này sang bên kia, đi tiếp và loading…Lúc này bạn sẽ gặp một cái lạch nc nhỏ, leo lên thang rồI nhảy xuống lạch, duớI này có 2 tên combine và cả cưa máy nữa, kill chúng rồI đi tiếp, nhảy lên một đg` đi bên trái, đi vào trong, kill cưa máy rồI rẽ phảI leo lên thang, đi qua mấy thanh ngang sang 1 gian khác rồI chui xuống dướI, nhảy xuống một cống nước màu vàng, cẩn thận vì đó là nc độc, đi tiếp và bạn sẽ gặp 1 ng` đàn ông đang bắn mấy con bọ chậm, ông ta reo lên khi nhận ra bạn : “hey! You re freeman, aren’t you?”, hãy đi tiếp, sẽ có một tên lửa lao xuống trc mặt bạn, trong đấy là 3 con bọ chậm đấy, kill chúng trc khi chúng chui xuống bùn, đi tiếp bạn sẽ thấy một ng` đàn ông đang bị con bọ này chụp đầu, không giúp gì đc ông ta đâu, bạn hãy rẽ trái ,kill tiếp 1 lũ bọ ,nhặt lấy khẩu submachine gun (3.1) dướI đất, đi tiếp, rẽ phảI và bạn sẽ gặp 2 con zoombie, chúng sẽ đứng dậy khi bạn tớI gần, hãy bắn vào đầu chúng, hoặc chạy nhanh vào một ống contenơ gần đó, cẩn thận vì trong này có1 dây điện đấy, chạy tiếp ra ngoài lạch nước, đi men theo mấy tấm ván gỗ và bạn sẽ gặp một ng` đàn bà đang đổ xăng vào 1 chiếc “xe chạy nước”, hãy leo lên xe (end), ng` đàn bà ấy sẽ mở cửa cho bạn và OLE!!! bạn còn chờ gì nữa mà ko thưỡng thức thú vui tốc độ? Chạy xe thẳng theo lạch nước tớI 1 cánh cửa cống đang bị đóng, bạn hãy leo lên phía bên phảI cánh cửa và vặn cái van màu đỏ để nó mở ra, lên xe và tiếp tục hành trình cho tớI khi…loading. Chúc mừng bạn đã hoàn thành chapter3!
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:14 pm

D) Chapter 4 - Water Hazard: (cuộc phiêu lưu trên mặt nước)
Sau khi loading xong, bạn chạy thẳng ra ngoài cống, bạn sẽ thấy mình đang ở trên một mặt sông của thành phố city17, có nhìn thấy căn nhà màu đỏ ko? Và bạn cũng thoáng nhìn thấy G-man đang đứng trên đó chứ? Cũng giống như phần 1, G-man luôn dõi theo bước chân của bạn, và biến mất ngay lập tức như là ..ma vậy!, hãy leo lên căn nhà đó, trong này có 2 zombie, kill chúng, nếu ít máu, bạn hãy leo lên thang gác trong nhà, lần theo các tấm thanh ngang trên xà nhà rồI leo lên gác xép, dùng batoong đập cho cái thùng phi đang chặn chiếc bánh răng ra và cái cũi đằng trc sẽ rơi tòm xuống sông, trong đó có máu và đạn đấy!, rồI, giờ bạn lên xe đi tiếp, phi qua cái ván gỗ sang bên kia sông, rẽ phảI và bạn sẽ đc một ng` đàn ông thả mấy chiếc thùng chứa máu và đạn từ trên cầu xuống, trước mắt bạn lúc này là một cái cầu vượt tự tạo, nó đang chúc xuống phảI không?, hãy bình tĩnh, bạn mang chiếc thùng nhựa màu xanh gần đó rồI lặn xuống nc, thả nó vào trong cái cũi dướI đó, bạn đã nhận ra cách hoạt động của cái bập bênh này rồI chứ, hãy đi vào trong khe cống bên trái và mang thêm 2 cái thùng xanh nữa cho vào đó và chiếc cầu sẽ nâng lên , giờ thì bạn có thể thoảI mái lao qua nó để sang một lạch nước khác rồI đấy, đi tiếp, bạn sẽ gặp lũ combine được đưa đến bằng trực thăng, chúng sẽ chặn đg` và bắn bạn, kệ chúng, hãy phi thật nhanh qua đó, lao qua một số chỗ có combine nữa và loading….Sau đó bạn đi tiếp và tớI một cửa sông bị đóng ,hãy leo lên chỗ tên combine vừa bắn bạn, kill hắn rồI mở cửa đi vào trong. Đây là một điểm canh gác trên sông của bọn combine, hãy đi vào trong đó, bạn sẽ gặp vài tên combine và lũ cưa máy, kill chúng, mở chiếc hòm màu xanh lá cây lấy lựu đạn rồI mở cánh cửa gần đó để đi ra ngoài trờI, kill 1 tên combine bắn bạn bằng súng máy( tốt nhất là dùng lựu) rồI mở cửa đi vào 1 gian phòng khác, kill mấy tên combine trong này, lấy máu đạn, leo lên cầu thang mở cửa ra ngoài, bạn sẽ thấy cần gạt điều khiển cánh cửa sông đã hỏng( sao hỏng đúng lúc này nhỉ??) đừng sốt ruột! hãy quay sang phảI, bạn sẽ thấy mấy cái thùng nổ ,bắn nổ chúng và…aha!! Giàn thép đã rớt xuống húc đổ cánh cửa sông!! giờ thì bạn cứ ngược đường lúc nãy mà quay lạI chỗ để xe để đi qua thôi, nhưng đừng tưởng dễ dàng nhé ,bọn combine đang chờ bạn quay lạI đấy, số lượng của chúng khá đông, tốt nhất là dùng lựu đạn và súng máy của combine để kill bọn này. Sau khi lên xe và tiếp tục hành trình bạn tiếp tục bị combine chặn đường thêm vào đó là cả xe bọc thép bắn tên lửa đuổI nữa, cứ chạy thẳng kệ chúng, tớI một chỗ bọn combine đốt lửa chặn đường, hãy phi xe sang phảI và lao qua, tiếp tục cho tớI khi bạn đi vào trong cống, sau khi ra ngoài bạn sẽ tớI một cửa sông khác bị đóng ,rẽ xe sang phảI tớI chỗ có cánh cửa trên bờ, leo lên đó bắn nổ cái khoá rồI đi vào trong. Trong căn phòng đầu tiên bạn sẽ nhặt đc khẩu Macnum .357 trên bàn ,có 3 tên combine lao vào, bạn hãy thử ngay khẩu này xem, nó mạnh lắm đấy! kill chúng xong, bạn đi tiếp vào trong, leo lên một khu chứa đầy thùng contenơ, trên này có vài tên combine, chúng ko nguy hiểm nhưng khó khăn cho bạn là ở chiếc trực thăng bay trên đầu đấy, nó sẽ bắn bạn xốI xả, hãy chạy và luồn lách cho nhanh qua các contenơ, lao qua 1 hàng rào và chui vào cái contenơ gần đó, trong này có đạn và máu đấy, sau đó bạn chui ra, kill combine rồI nhanh chóng lao vào một gara lớn ,trong này có khá nhiều combine và vài con cưa máy, hãy bình tĩnh kill chúng rồI leo lên lan can bên phảI, nhảy qua 4,5 chiếc contenơ để sang lan can bên kia, đi tiếp vào trong, phá mấy cái thùng gỗ chặn lốI đi rồI đi vào trong, kill 1 tên combine trong đó rồI xuống cầu thang, ở đây có chỗ nạp máu và suit đấy. Gìơ thì bạn hãy tiếp tục lao ra ngoài trờI, tất nhiên là trên đầu bạn vẫn là cái trực thăng lúc nãy đấy, chạy nhanh tớI cánh cửa có ghi GATE 5, kill 1 tên combine rồI chạy lên cái tháp canh gần đó, kill 2 tên combine trên này rồI dùng 2 chiếc súng máy bắn nổ cái trực thăng đáng ghét lúc nãy đang đi theo bạn. Xong, bạn hãy ra bàn điều khiển nhấn cài nút đỏ, cánh cửa sông sẽ mở ra, giờ thì bạn lên xe và đi tiếp thôi!!! Bây giờ hành trình của bạn sẽ khó hơn đôi chút đấy vì bạn sẽ gặp trực thăng thả mấy quả mìn từ trên cao xuống sông, nếu bạn chạm vào hoặc đi sát vào nó, khi phát nổ nó sẽ làm bạn mất khá nhiều máu đấy, cách tốt nhất vẫn là chạy cho nhanh và luồn lách qua chúng, đến khi bạn thấy kịch đường thì cho xe leo qua thành chắn sang bên kia một nhánh sông khác, chạy tiếp, chui vào cống, chui ra rồI lạI tiếp tục chạy cho đến khi chui vào ống cống khác và loading…Sau đó tiếp tục chạy ra ngoài, chui vào trong 1 gầm cầu rồI chạy qua mấy tên combine đang bắn bạn, tớI chỗ có một ván gỗ phía bên phảI thì phóng qua và bay lên sàn của một gara, bạn có thể lấy máu, đạn ở trong này, rồI lên xe phóng xuống nc đi tiếp qua cửa sông, trên đường đi bạn sẽ gặp một cái ống khói bị bắn đổ xuống, bạn sẽ phảI luồn lách qua nó đấy, sau đó bạn sẽ chui vào trong một đường cống khác, đi sâu vào trong, bạn sẽ thấy đường đã bị chặn, hãy xuống xe, bạn có nhìn thấy cái cũi bên tay phảI không? Hãy gạt cái tay cầm cạnh nó cho cái cũi đc thả xuống, bây giờ bạn biết phảI làm gì rồI chứ? Hãy quay lạI chỗ lạch nước phía sau, trong này có 1 con zombie đấy, hãy kill nó rồI leo lên chiếc thang sắt màu trắng bên tay trái, nhảy lên ống cống rồI đi sang 1 lan can phía trc, trên này có 1 cái máy giặt cũ, hãy đẩy nó xuống cái cũi lúc nãy bạn vừa thả xuống nc, sức nặng sẽ làm chiếc cầu dâng lên và bây giờ bạn chỉ việc phóng qua thôi. Hãy rẽ trái, đi sâu vào trong và bạn sẽ tớI một trạm tiếp tế của quân khởI nghĩa, ng` đàn bà sẽ mở cửa cho bạn, hãy leo lên trên bờ, bạn sẽ đc một ng` đàn ông mờI vào trong căn phòng bên phảI và chỉ dẫn hướng đi trên bản đồ cho bạn để tớI đc trung tâm đầu não của lực lượng khởI nghĩa, xong rồI bạn quay ra, và.. aha!! chiếc xe của bạn đã đc một chú Vortigaunts lắp cho một khẩu súng mớI và nạp năng lượng đặc biệt của mình cho nó, bây giờ bạn có thể vừa phi xe vừa bắn đc rồI đấy, một cái hay nữa là khẩu súng này ko giớI hạn đạn, khi hết nó sẽ hồI phục dần trong một thờI gian ngắn (súng bắn năng lg mà!), giờ thì bạn có thể lên xe đi tiếp đc rồI đấy. Ra ngoài, bạn sẽ phảI phi qua một ván gỗ, sau đó rẽ phảI và đi vào trong một cửa sông nhỏ, trong này bọn combine đang phục kích bạn đấy, chúng sẽ đóng ngay cánh cửa sông tiếp theo khi bạn tớI gần, hãy bình tĩnh leo lên bờ bên phảI (qua một tấm ván bằng hàng rào) rồI chạy thẳng, phi qua hàng rào và chui ra, đi tiếp, chui vào cống, phi qua mấy tên combine bắn bạn và loading…Sau đó chạy thẳng tớI 1 ngã 3, nếu bạn ít máu hãy rẽ phảI , đi vào trong, trong này có 1 con zombine và cả đống bọ Headcrab đấy, kill chúng xong bạn có thể lấy máu và đạn trong này, xong rồI bạn quay lạI ngã rẽ và lúc này đi theo ngả trái, leo lên một tấm ván và lao vào trong cống, sau khi lao qua mấy con zombie, bạn sẽ chui ra ngoài và đi vào một nhánh sông khác, ở đây có khá nhiều combine ,chúng sẽ vừa bắn vừa thả thùng nổ, chạy đến cùng đường bạn leo lên trên bờ, chạy tiếp xuống một khúc sông khác, đến khi nào bạn ra một khúc sông rộng, ngoài này có 2 xe bọc thép bắn tên lửa xuống bạn, chạy nhanh ra chỗ mấy chiếc cột gỗ rồI xuống xe chui vào bên trong, đi hết con đường dướI gầm cầu này bạn sẽ bắn nổ 2 cái thùng nổ trong 1 cái contenơ cũ làm cánh cửa phía trc của nó mở ra, gìơ thì bạn quay lạI chỗ xe, và phóng vào trong gầm cầu qua cánh cửa này, giờ thì chạy thẳng trong này đến khi bạn leo lên 1 chiếc ván gỗ và lao vào trong ống cống trc mặt. Sau khi chui ra, bạn sẽ tớI một khúc sông rất rộng, ngoài này có 2 cửa sông một phía trc mặt và một ở bên phảI, nhưng trc tiên bạn hãy dùng khẩu súng mớI trên xe của bạn để kết liễu một chiếc trực thăng chờ sẵn bạn ngoài này. Kill nó xong, bạn có thể nhặt nhạnh máu ở ngoài này, rồI phi thẳng đến cửa sông phía trc, leo lên cầu thang ở chân cửa rồI vặn cái van màu đỏ cho cửa mở ra, đi xe vào trong rồI lao lên bờ qua một cái cầu gỗ đã cũ bên phải. Sau khi lên bờ, bạn sẽ gặp 2 tên combine ở toà nhà trc mặt, hãy kill chúng, bây giờ bạn có thể vào trong nhà đó, trong này cũng có 2 combine đang rình sẵn, kill chúng rồI lấy máu nhé, rồI, bây giờ bạn quay ra, đi tiếp đến buồng điều khiển cửa cống thứ 2, trong này chỉ có một cái cần gạt sử dụng được, hãy gạt nó và một trong 5 cánh cửa sông sẽ mở, bây giờ bạn hãy quay lạI xe và đi ra khúc sông rộng lúc nãy, có trông thấy 2 khúc gỗ làm thành một con đường cho bạn phi vào trong cửa sông vừa mở không? Hãy lấy đà xa và lao qua nhé, xong rồI, bây giờ bạn đi tiếp và loading..Chúc mừng bạn đã hoàn thành chapter 4!!!

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:14 pm

E)Chapter 5-Blackmesa East:
Có lẽ trong các chapter của hl2 thì phần này là nhàn hạ nhất đối với bạn đấy, sẽ không có một pha chiến đấu nào trong chapter này đâu nhưng nó cũng khá thú vị, tôi sẽ chỉ hướng dẫn một cách cơ bản trong chapter này vì ko có gì khó cả.
Sau khi lao qua cửa sông ở chapter 4, bạn hãy đi tiếp, rời khỏi chiếc xe thân yêu và leo lên toà nhà lớn bên tay trái qua một cái thang gần bờ sông. Sau đó đi vào trong ngõ nhỏ bên tay phải, đi thẳng vào sâu trong đó đến khi bạn chui vào trong một căn phòng nhỏ như là cái gara vậy, cửa đã đóng nhưng bạn đừng lo, cánh cửa phía sau sẽ bất ngờ sập lại, đèn bật sáng lên và bạn đang đc kiểm tra đấy, ngay sau đó cánh cửa sổ bên tay trái mở ra và bạn nhìn thấy 1 ng` đàn bà mặc áo trắng đã nhận ra bạn, đó chính là Dr. Judith Mossman, một trong những cộng sự quan trọng của Dr. Eli, cô ta có vẻ rất vui mừng khi gặp bạn, cánh cửa sẽ mở ra và bạn hãy đi theo cô ta vào trong. Cô ta sẽ giới thiệu cho bạn khu vực này là căn cứ trung tâm của lực lượng khởi nghĩa tại city17 và tại sao họ lại chọn địa điểm này ư? đó là vì nó nằm gần Ravenholm, một thị trấn đã bị bỏ hoang từ lâu và ko ai còn nhớ đến. Nói một chút về Mossman nhé, cô ta ko chỉ là nhân vật quan trọng trong blackmesa east đâu mà còn là nhân vật mấu chốt trong hl2 đấy, sẽ có rất nhiều bất ngờ…nhưng thôi, nếu nói ra bây giờ thì còn gì là thú vị nữa phải ko?
Sau đó bạn sẽ đi cùng Mossman vào trong thang máy và đi xuống dưới, tới phòng của Dr.eli, tại đây bạn sẽ trực tiếp đc nói chuyện với người cầm đầu lực lượng khởi nghĩa tại city 17 đấy, Dr eli sẽ xin lỗi bạn vì lỗi kĩ thuật đã làm bạn phải đi quá lâu để tới đc đây, sau cuộc nói chuyện ngắn, bạn sẽ đc ông ta giới thiệu về một loại vũ khí mà đúng ra là một chiếc máy tuyệt vời do ông chế tạo :Gravity gun!!!, và bạn sẽ gặp lại Alyx , cô ta sẽ dẫn bạn tới chỗ để chiếc máy này. Đi cùng Alyx một lúc, bạn sẽ tới tầng cuối cùng của căn cứ, ngay sau khi đi ra khỏi thang máy, bạn sẽ được Alyx đưa cho chiếc máy này. Nói một chút về gravity gun (1.2) nhé, nó chính là một bước đột phá trong hl2 đấy, với khẩu này, bạn có thể làm được rất rất nhiều điều thú vị từ việc đơn giản như hút và bắn đồ vật: enter & chuột trái ( ban đầu chỉ là đồ vật nhẹ như thùng phi, hộp gỗ, gạch nhỏ, súng.. nhưng về cuối game 1.2 sẽ có những uy lực kinh hồn đấy). Sau đó sẽ là một màn luyện tập nho nhỏ và nhanh chóng cùng khẩu 1.2 của bạn nhờ sự hướng dẫn tận tình của Alyx giúp bạn làm quen với vũ khí mới này, chịu khó nhé!. Luyện tập xong, Alyx sẽ mở 1 cánh cửa gần đó và bạn sẽ đi vào trong một khe núi rất lớn, Alyx sẽ giới thiệu ai cho bạn nhỉ, cô ấy sẽ gọi to: DOG! và rầm rầm, chú “chó nhỏ” của cô ấy sẽ chạy ra từ trong chuồng ra, tôi biết nói sao về con vật này nhỉ, nó được chế tạo ra từ những vật liệu phế thải công nghiệp nhưng có trí thông minh tuyệt vời gần như con người và sức khoẻ thì không ai bì nổi, thêm nữa, nó cũng đáng yêu đấy chứ nhỉ, hà, bây giờ bạn đã sẵn sàng chơi với chú chó này chưa? tất nhiên vẫn là trò chơi ném và bắt nhưng ko phải là ném khúc xương hay đĩa nhựa đâu mà là thùng gỗ!!hic, phần chơi này giúp bạn giải trí và nâng cao khả năng sử dụng 1.2, mỗi lần bạn bắt đc chiếc thùng là Alyx lại không ngơi khen ngợi, hê hê. Nhưng đang chơi bời thoải mái thì bạn bỗng nghe thấy những tiếng nổ bên trên đầu, Alyx la lên, cô ta sẽ cùng bạn chạy lên trên căn cứ, trong thang máy, Alyx chỉ kịp nói chuyện với dr Eli vài câu và sau đó mất hết liên lạc ,còn chuyện gì vào đây nữa, căn cứ đã bị lộ!!!!Bọn combine đang tấn công ráo riết, bạn và Alyx đang chạy vào chỗ Dr eli thì một mảng trần sập xuống và ngăn cách 2 người, Alyx sẽ nói rằng cô ấy phải đi cứu cha mình và bảo bạn mau thoát khỏi nơi này, Dog sẽ giúp bạn mở một cánh cửa dẫn ra ngoài, hãy đi vào trong, và bây giờ bạn lại cô độc một mình, dùng 1.2 phá mấy chướng ngại vật và bạn sẽ đi tới chỗ một chiếc thang máy đã hỏng, phá cái khoá đang giữ chiếc thang sắt bên tay trái và sau đó bạn leo lên trên một căn nhà gỗ và Loading…chào mừng bạn đến với Ravenholm!!!

avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Admin on Wed Jun 01, 2011 10:15 pm

F) Chapter 6 - “We Don’t Go To Ravenholm…”(“Chúng tôi không bao giờ tới Ravenholm…”)
Từ chapter này trở đi tôi sẽ trình bày hướng dẫn theo cách khác giúp các bạn dễ dàng tra cứu hơn, đây cũng là sự góp ý của nhiều bạn trên gamevn, tôi sẽ chia 1 chapter ra thành nhiều phần, mỗi phần là một màn Loading, hi vọng các bạn thông cảm với cách này vì để hướng dẫn một game theo dạng FPS là rất khó mạch lạc.
-Loading1: Sau khi ra khỏi căn nhà gỗ, bạn nhận thấy mình đang ở trong một thị trấn nhỏ hoang vu, tiếng nhạc rợn người ngay sau khi bạn bước những bước đầu tiên trên mảnh đất này đã cho thấy rõ tính chất kinh dị của chapter 6, Ravenholm trước đây cũng là một thị trấn ngoại ô bình thường của city17, nhưng sau những đợt càn quét bằng những quả tên lửa chứa đầy lũ bọ quái vật của COMBINE, cả thị trấn đã tràn ngập những xác chết khát máu, mọi người bỏ đi hết và thị trấn dường như bị lãng quên, không ai còn muốn quay lại đây nữa, thật không may là bạn lại phải chu du qua nơi này!!! Tính chất kinh dị của màn 6 này sẽ tăng dần dần vì thế bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với những sinh vật có thể nói là quái đản nhất nhé.
Sau khi đi ra ngoài, bạn hãy tiến thẳng tới căn nhà gỗ phía trước, kill 1 zombie bên trái, phá mấy tấm gỗ và đi vào nhà, căn phòng tiếp theo sẽ có 4 con zombie, hãy dùng lựu hoặc thùng nổ tương vào đó trước nhé, đặc biệt, bạn có để ý đến mấy cái bình bằng sắt màu nâu treo trên tường ở căn phòng thứ 1 ko, chúng cũng có khả năng nổ và đốt cháy đấy, bạn có thể dùng khẩu 1.2 hút nó lại và bắn về phía địch thủ, đảm bảo hắn sẽ cháy khét, sau này bạn còn gặp nhiều loại bình này, hãy sử dụng chúng thật có ích nhé. Sau khi kill hết zombie, bạn đi sâu vào trong nhà, tiếp tục kill 2 zombie và đi ra khỏi căn nhà qua cửa sau, có nghe thấy văng vẳng tiếng 1 ng` đàn ông ko? bạn sẽ gặp ng` này sớm thôi nhưng bây giờ hãy bò(crtl) qua cái máy với lưỡi dao quay tít trước mặt ,dụ 2 tên zombine tới và xoẹt! xoẹt! chúng đã bị chặt làm đôi, hêhê, chẳng hiểu ai chế ra cái loại máy kì lạ này nhỉ, bạn cũng có thể bật và tắt nó đấy, hãy gạt cái tay cầm ở dưới nhé. Sau đó đi tiếp vào căn nhà gỗ thứ 3, kill lũ zombie và bọ bằng cách nào tuỳ bạn rồi phá mấy tấm gỗ chắn cửa ra ngoài. Đi tiếp vào 1 căn nhà gỗ khác, kill zombie và bọ rồi đi ra ngoài trung tâm của thị trấn.
Tại đây bạn sẽ bắt gặp một cảnh tượng thật lạ mắt, một đống zombie đang bị treo lên và đốt, khi còn đang ngớ ra thì bạn đã nhìn thấy một người đàn ông đứng trên tầng 2 toà nhà trước mặt, ông ta cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy bạn, haha, ở một nơi quái đản thế này mà gặp đc một người còn sống thì thật là vui phải không, người đàn ông này tên thật là Gregory, cha xứ tại nhà thờ của thị trấn này, chỉ còn ông ở lại thị trấn và chiến đấu với lũ zombie, ông ta làm khá nhiều cái bẫy trong thị trấn để kill bọn zombie và cũng khá là có ích với bạn khi trong một số trường hợp ông ta sẽ phối hợp với bạn hoặc giúp bạn thoát khỏi bàn tay của thần chết đấy, bạn sẽ còn gặp ông ta nhiều trong Ravenholm này. Sau cuộc nói chuyện ngắn ngủi, bạn hãy đi thẳng ra phía sau đống lửa trước mặt, vặn cái van màu đỏ cho hơi ga đóng lại, lửa sẽ tắt và bạn hãy chui vào trong căn nhà này, trong này sẽ có vài con zombie, kill chúng rồi bạn đi rẽ vào lối cầu thang bên tay phải, phá mấy cái tủ chắn đường và đi lên gác, trên này cũng có zombie đấy, và chú ý khi đi vào căn phòng cuối cùng, bạn sẽ gặp một loại bọ mới, chúng tấn công không khác gì con bọ chậm trước đây nhưng trông đen và nhiều lông hơn, bạn có thể nghe thấy tiếng kêu phì phì the thé kinh tởm của chúng, bọn này chậm nhưng đặc biệt nguy hiểm vì chúng có độc!!, chỉ với một nhát cắn, bạn có thể mất ngay lập tức 99 máu!! và phải mất một khoảng thời gian để hồi máu, vì thế sẽ rất nguy nếu bạn dính 1 nhát cắn thôi vì chỉ với 1 máu bạn có thể bị die ngay mà chưa kịp hồi máu, thêm nữa, bọn này khá là khoẻ vì nếu dùng pistol bạn sẽ phải mất 3,4 cú để kill chúng đấy. Sau khi kill 2 con bọ độc này bạn hãy gạt cái cần cạnh chiếc cửa sổ xuống, hãy nhìn xuống qua cửa sổ mà xem, điện đã được cắt khỏi hàng rào và bạn có thể leo qua nó, giờ thì quay lại chỗ đống lửa mà bạn tắt lúc nãy và rẽ trái đi vào cái ngõ nhỏ đang bị đốt bằng hơi ga, hãy vặn bình ga lại, đi vào trong dụ lũ zombie đi ra và mở ga ra, vặn cái công tắc điện màu đỏ và thiêu chúng, sau đó lại tắt lửa và đi vào trong leo lên chiếc thang lên trên cùng và nhảy qua nóc nhà đối diện, một lần nữa bạn lại gặp Gregory, ông ta sẽ giúp bạn kill 1 con bọ đang định chụp đầu bạn rồi đi mất, giờ thì bạn hãy nhảy xuống mấy cái thanh gỗ được mắc phía dưới và chui qua một cái cửa sổ vào trong căn nhà khác, trước khi nhảy xuống tầng 1 hãy ném lựu xuống kill zombie và bọ nhé, đi ra khỏi căn nhà và bạn sẽ đi ra một khu phố khác của thị trấn, ngay khi mấy con zombie ập vào, bạn hãy thật khéo léo gạt cái tay cầm trước mặt cho chiếc ôtô rơi xuống đè chúng, kill hết lũ này bạn hãy đi đến chiếc ôtô thứ 2, gạt cái tay cầm và nhanh chóng nhảy lên nóc xe, chiếc xe sẽ được kéo lên cao và bạn có thể leo lên mấy thanh gỗ mắc trên đó để đi vào một căn nhà khác, mở cánh cửa trong đó đi vào và loading..
-Loading2: Mở cánh cửa tiếp theo, bạn sẽ gặp một con bọ thuộc chủng loại mới, con này không chậm như 2 loại trước, nó rất nhanh với những cái chân dài và mảnh nhưng không khoẻ như con bọ độc, chỉ cần nhẹ nhàng với khẩu pistol là bạn đã giải quyết đc nó với 1,2 cú trúng đích, có điều là chúng rất nhanh nên cũng khá khó để kill. Sau khi kill nó bạn hãy đi tiếp lên trên, rẽ vào trong phòng, ngoài cửa sổ Gregory đang giúp bạn kill mấy con zombie, hãy bắn vỡ cửa kính và leo ra ngoài, kill zombie và 2 con bọ độc trên tường nhà đối diện, sau đó men theo bờ tường, bạn có thể nhìn thấy bên dưới là một đống zombie và bọ, đừng dại mà nhảy xuống lúc này, hãy bắn nổ mấy cái thùng phía dưới, chúng sẽ nối nhau nổ và kill giúp bạn lũ quái bên dưới, sau đó hãy nhảy xuống, đi thẳng đến gần cuối đường và leo lên cái thang sắt trên bờ tường bên phải, leo lên mấy cái giầm sắt và chui vào trong cửa sổ toà nhà khác, kill 1 con zombie và mở cửa vào trong, dưới cầu thang xuống tầng 1 sẽ có rất nhiều zombie đi lên, tốt nhất là tránh đụng độ với chúng, hãy dụ chúng đi hết lên và bạn nhảy qua lan can xuống tầng1 chạy cho nhanh và loading….
-Loading3: Đi ra ngoài căn nhà, từ bây giờ bạn sẽ đối mặt với một loại zombie mới đấy, chúng trông kinh dị hơn những con zombie trước nhiều vì trên người chỉ còn xương và cơ!! Tôi ghét nhất bọn này vì chúng vừa khoẻ, vừa nhanh kinh khủng, dù bạn đứng trên cao chúng cũng sẽ tìm được bạn vì chúng có thể leo tường!! Đây thực ra là bọn zombie sinh ra do lũ bọ nhanh mà bạn gặp lúc trước chụp lên người thường và biến họ thành zombie, hêhê, nghĩ cũng buồn cười vì bọ chậm tạo ra zombie chậm và bọ nhanh tạo ra zombie nhanh, cũng logic ra phết phải không. Tôi thực sự nhắc bạn phải cảnh giác với bọn này vì chúng không những nhanh mà còn có sức khoẻ ghê người, đối mặt với chúng tốt nhất bạn nên dùng khẩu Macnum hoặc Shotgun hay tốt nhất là dùng Batoong khi đánh giáp lá cà.
Ngay khi bước ra ngoài bạn sẽ phải kill 1 con zombie nhanh như tôi đã nói ở trên, sau đó đi thẳng vào toà nhà trước mặt, kill mấy con zombie tron này và leo lên trên cùng căn nhà, mở cửa ra nóc nhà, rẽ trái và bạn lại gặp Gregory lần nữa, giờ thì nhanh chóng nhảy vào trong cái bể nước trước mặt, leo lên trên và mở cửa chạy vào trong căn nhà bên cạnh và đóng cửa lại thật nhanh, chạy ngay đến cái thang máy và ấn nút cho nó chạy lên, đừng vội mừng, mặc dù cửa đã đóng nhưng lũ zombie nhanh sẽ lao xuống qua nóc nhà, đoạn này khá là khó khăn với bạn vì số lượng của chúng là khá nhiều :6,7 con và lao vào bạn một cách điên cuồng, hãy cố kill chúng nhé rồi đi vào trong thang máy, nhấn nút cho nó đi xuống, trên đường đi xuống bạn có thể nhìn thấy phía dưới đường xuất hiện một loại zombie mới, grừ, sao mà nhiều thế, đúng như lời tôi đã nói với bạn từ đầu màn này là tính chất kinh dị của màn chơi ngày càng tăng vì con zombie này trông còn kinh khiếp hơn con zombie nhanh, trên người nó bám đầy những con zombie độc đang gặm nhấm cơ thể, khi bạn đứng cách nó một đoạn hơi gần là nó đã có thể quăng lũ bọ độc về phía bạn, rất khó để kill con zombie này vì thể hãy tránh nó thì hơn, tôi đã thử nghiệm và thấy rằng bạn phải mất 5,6 phát Shotgun mới kill đc nó, nhưng cũng chưa chắc đã kill đc lũ bọ trên người nó vì chúng có thể văng xuống đường và tấn công bạn, có điều may cho bạn là số lượng zombie này khá ít chứ nhiều như bọn zombie nhanh thì…
Sau khi xuống thang máy, hãy chạy nhanh lên nóc xe ôtô, qua mấy thanh gỗ và nhảy qua hàng rào trước mặt để tránh con zombie vừa rồi, đi tiếp và loading…
-Loading4: Đi thẳng ra ngoài khu phố, nơi này có quá nhiều zombie vì thế bạn luôn phải chạy thật nhanh, đừng tạt ngang đâu đó nếu ko muốn hết đạn và máu, ra đến chỗ có cái máy quay dao , bạn hãy để ý đến căn nhà bên phải có cái đèn thắp sáng trên lan can tầng 2, thấy nó rồi thì hãy chạy nhanh vào ngõ phía dưới cạnh căn nhà ấy và leo lên gác, ra ngoài lan can và gạt cái cần gạt xuống ,một chiếc xe dây sẽ chạy ngang qua và dừng lại cạnh mấy thanh gỗ đc dựng một cách có ý đồ trên cao, bạn đã hiểu công dụng của việc mình vừa làm rồi chứ? Gìơ thì nhảy qua lan can xuống dưới, chạy đến cái ngõ nhỏ phía dưới (có cái đèn pha dựng phía trước), nhảy lên mấy cái thùng sắt lên trên cao và leo qua mấy cái nóc nhà qua mấy thanh gỗ mắc ngang, đến chỗ cái xe dây lúc nãy dừng lại thì nhảy lên và tiếp tục leo qua mấy nóc nhà nữa, phía sau bạn sẽ là một lũ 3,4 con zombie nhanh đuổi theo, từ căn nhà đối diện Gregory sẽ giúp bạn bắn chúng, cứ chạy cho nhanh đến cuối đường thì nhảy qua lan can nhà bên cạnh, nó sẽ sập xuống nhưng bạn cũng kịp leo qua và vào trong căn nhà, đi vào trong và bạn sẽ tiếp tục phải kill một đóng zombie chậm, xuống dưới nhà và loading…..
-Loading3: Đi ra ngoài căn nhà, từ bây giờ bạn sẽ đối mặt với một loại zombie mới đấy, chúng trông kinh dị hơn những con zombie trước nhiều vì trên người chỉ còn xương và cơ!! Tôi ghét nhất bọn này vì chúng vừa khoẻ, vừa nhanh kinh khủng, dù bạn đứng trên cao chúng cũng sẽ tìm được bạn vì chúng có thể leo tường!! Đây thực ra là bọn zombie sinh ra do lũ bọ nhanh mà bạn gặp lúc trước chụp lên người thường và biến họ thành zombie, hêhê, nghĩ cũng buồn cười vì bọ chậm tạo ra zombie chậm và bọ nhanh tạo ra zombie nhanh, cũng logic ra phết phải không. Tôi thực sự nhắc bạn phải cảnh giác với bọn này vì chúng không những nhanh mà còn có sức khoẻ ghê người, đối mặt với chúng tốt nhất bạn nên dùng khẩu Macnum hoặc Shotgun hay tốt nhất là dùng Batoong khi đánh giáp lá cà.
Ngay khi bước ra ngoài bạn sẽ phải kill 1 con zombie nhanh như tôi đã nói ở trên, sau đó đi thẳng vào toà nhà trước mặt, kill mấy con zombie tron này và leo lên trên cùng căn nhà, mở cửa ra nóc nhà, rẽ trái và bạn lại gặp Gregory lần nữa, giờ thì nhanh chóng nhảy vào trong cái bể nước trước mặt, leo lên trên và mở cửa chạy vào trong căn nhà bên cạnh và đóng cửa lại thật nhanh, chạy ngay đến cái thang máy và ấn nút cho nó chạy lên, đừng vội mừng, mặc dù cửa đã đóng nhưng lũ zombie nhanh sẽ lao xuống qua nóc nhà, đoạn này khá là khó khăn với bạn vì số lượng của chúng là khá nhiều :6,7 con và lao vào bạn một cách điên cuồng, hãy cố kill chúng nhé rồi đi vào trong thang máy, nhấn nút cho nó đi xuống, trên đường đi xuống bạn có thể nhìn thấy phía dưới đường xuất hiện một loại zombie mới, grừ, sao mà nhiều thế, đúng như lời tôi đã nói với bạn từ đầu màn này là tính chất kinh dị của màn chơi ngày càng tăng vì con zombie này trông còn kinh khiếp hơn con zombie nhanh, trên người nó bám đầy những con zombie độc đang gặm nhấm cơ thể, khi bạn đứng cách nó một đoạn hơi gần là nó đã có thể quăng lũ bọ độc về phía bạn, rất khó để kill con zombie này vì thể hãy tránh nó thì hơn, tôi đã thử nghiệm và thấy rằng bạn phải mất 5,6 phát Shotgun mới kill đc nó, nhưng cũng chưa chắc đã kill đc lũ bọ trên người nó vì chúng có thể văng xuống đường và tấn công bạn, có điều may cho bạn là số lượng zombie này khá ít chứ nhiều như bọn zombie nhanh thì…
Sau khi xuống thang máy, hãy chạy nhanh lên nóc xe ôtô, qua mấy thanh gỗ và nhảy qua hàng rào trước mặt để tránh con zombie vừa rồi, đi tiếp và loading…
-Loading4: Đi thẳng ra ngoài khu phố, nơi này có quá nhiều zombie vì thế bạn luôn phải chạy thật nhanh, đừng tạt ngang đâu đó nếu ko muốn hết đạn và máu, ra đến chỗ có cái máy quay dao , bạn hãy để ý đến căn nhà bên phải có cái đèn thắp sáng trên lan can tầng 2, thấy nó rồi thì hãy chạy nhanh vào ngõ phía dưới cạnh căn nhà ấy và leo lên gác, ra ngoài lan can và gạt cái cần gạt xuống ,một chiếc xe dây sẽ chạy ngang qua và dừng lại cạnh mấy thanh gỗ đc dựng một cách có ý đồ trên cao, bạn đã hiểu công dụng của việc mình vừa làm rồi chứ? Gìơ thì nhảy qua lan can xuống dưới, chạy đến cái ngõ nhỏ phía dưới (có cái đèn pha dựng phía trước), nhảy lên mấy cái thùng sắt lên trên cao và leo qua mấy cái nóc nhà qua mấy thanh gỗ mắc ngang, đến chỗ cái xe dây lúc nãy dừng lại thì nhảy lên và tiếp tục leo qua mấy nóc nhà nữa, phía sau bạn sẽ là một lũ 3,4 con zombie nhanh đuổi theo, từ căn nhà đối diện Gregory sẽ giúp bạn bắn chúng, cứ chạy cho nhanh đến cuối đường thì nhảy qua lan can nhà bên cạnh, nó sẽ sập xuống nhưng bạn cũng kịp leo qua và vào trong căn nhà, đi vào trong và bạn sẽ tiếp tục phải kill một đóng zombie chậm, xuống dưới nhà và loading…..
-Loading5: Dưới nhà bạn cũng sẽ gặp một đống zombie đấy, kill chúng hoặc chạy ngay đến cái thang trước mặt và leo lên gác, kill vài con bọ và mở cửa ra ngoài, leo qua nóc nhà bên cạnh, từ đây bạn có nhìn thấy cái cầu thang phía dưới không, hãy nhanh chóng nhảy thẳng xuống nó rồi chạy thật nhanh lên trên, đến chỗ cánh cửa thì mở nó ra rồi đóng ngay lại nếu ko muốn vài con zombie nhanh theo chân. Sau đó leo lên nóc nhà, Gregory đã đợi sẵn bạn phía nhà thờ bên cạnh, ông ta sẽ chạy xuống khởi động cho chiếc xe dây chạy qua chỗ bạn, trọng lúc chờ đợi bạn sẽ lại phải chiến đấu cật lực với lũ zombie nhanh đấy, đến lúc chiếc xe đến nơi bạn hãy leo lên, gạt cái tay cầm và chiếc xe sẽ đưa bạn sang bên kia hàng rào, sang đến đó rồi thì bạn có thể nhảy xuống và nói chuyện với Gregory, ông ta nói sẽ dẫn bạn ra khỏi nơi quỷ quái này, sau đó bạn sẽ đi cùng ông ta tới cái nghĩa địa phía bên kia hẻm núi.
-Loading6: Trên đường đi vào nghĩa địa, bạn và Gregory sẽ phải chiến đấu với lũ zombie nhanh, sau khi leo qua hàng rào vào trong nghĩa địa, bạn sẽ không đc ngơi tay đâu vì zombie xuất hiện nhiều vô kể, hãy sát cánh cùng Gregory đến cuối nghĩa địa và ông ta sẽ mở hàng rào cho bạn chui qua bên kia, nhưng bản thân ông ta thì muốn ở lại Ravenholm và những gì cuối cùng mà bạn còn nhìn thấy về Gregory là ông ta chiến đấu giữa bầy zombie với tiếng cười man dại trong đống lửa dữ dội….., không có thời gian tiếc thương cho ông ta đâu, bạn hãy đi tiếp vào trong một căn phòng, mở cửa đi tiếp và loading…
-Loading7: Đi vào trong căn phong cuối cùng, bạn sẽ thấy một hầm mỏ lớn đc đào sâu xuống dưới, hãy cẩn thận khi nhảy xuống vì chỉ cần trượt khỏi mấy thanh gỗ là bạn đi đời, phía dưới có vô số kể bọ nhanh, bọ chậm, bọ độc vì thế trước khi nhảy xuống bạn hãy chọn một chỗ trên cao để bắn nổ mấy cái thùng cho chúng chết bớt rồi nhanh chóng nhảy xuống, chạy đến cái cầu thang phía có đống lửa, leo lên trên và đến cùng đường thì nhảy vào trong một cái hang được gá bằng những thanh gỗ ngang, kill lũ bọ trong này và nhảy xuống một giếng nước phía dưới, bơi thẳng đến một khe núi khác có 2 thanh gỗ vắt chéo thì bạn chui qua và bơi thẳng lên bờ. Đi tiếp và bạn sẽ gặp một cái máy có cấu tạo giống cái máy quay đao trong Ravenholm, nhưng khi bạn khởi động thì cái máy này còn có thể chạy về phía trc và tất nhiên là chém tất cả những gì nó lao qua, hãy đi lên dọc theo đường ray, dụ lũ zombie để chúng chết vì cái máy quay dao này, nhớ là bạn cũng phải để ý nấp vào trong khe núi khi nó đi đến đấy nếu ko thì “gậy ông đâp lưng ông” là chuyện tất yếu đấy, men dần lên trên và bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng phía trc, sau những phút giây căng thẳng trong bóng tối của Ravenholm thì bây giờ chắc bạn cũng thấy chói mắt phải ko? Hãy chạy thẳng về phía ánh sáng và loading…
-Loading8: Sau khi đi ra ngoài hầm tối, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một đường ray xe lửa, hãy đi dọc theo con đường này, trên đường bạn sẽ gặp nhiều combine và zombie đấy, hãy bình tĩnh kill chúng, còn đối với bon combine đứng trên cao bắn tên xuống dưới thì bạn hãy cẩn trọng luồn lách và cho chúng 1 quả lựu lên đó nhé. Đi một lúc bạn sẽ tới một xí nghiệp lớn bên phía tay trái, hãy đi tiếp qua một toa xe lửa và bạn sẽ vào được trong sân xí nghiệp này, trong này có khá nhiều combine đấy, hãy kill chúng và đi vào bên trong cánh cửa, bạn sẽ bắt gặp trong này một trận chiến ác liệt giữa quân khởi nghĩa và combine, hãy giúp những người dân kill bọn chúng và bạn sẽ gặp một người đàn ông, ông ta là chỉ huy tại đây, sau khi nhận ra bạn ông ta sẽ dẫn bạn vào bên trong căn cứ, trong này bạn sẽ có một cuộc nói chuyện với Alyx trên màn hình ti vi, cô ấy sẽ nói rằng bố cô ta , Dr.eli đã bị bắt trong vụ càn quét lần trước, cô ấy sẽ kêu gọi bạn giúp cô ấy giải cứu bố cô ta. Sau đó ng` đàn ông sẽ mở cánh cửa cho bạn đi ra ngoài và loading…Chúc mừng bạn đã hoàn thành chapter 6!!!!
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 782
Join date : 2009-08-15

View user profile http://hackis.forumotion.com

Back to top Go down

Re: HƯỚNG DẪN chơi HALFLIFE 2

Post  Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum